LỄ KỶ NIỀM 25 NĂM (1994-2019) THÀNH LẬP HỘI BÀ MẸ CÔNG GIÁO GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

Thứ tư - 23/10/2019 06:29
LỄ KỶ NIỀM 25 NĂM (1994-2019)
THÀNH LẬP HỘI BÀ MẸ CÔNG GIÁO GIÁO PHẬN PHAN THIẾT

TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TÒA PHAN THIẾT

hình ảnh


          Vào lúc 8g00 Chúa Nhật 20/10/2019 Trong bầu khí hân hoan hôm nay, có trên 800 hội viên trong tà áo dài truyền thống, đã tề tựu đông đủ về Giáo xứ Chính Tòa Phan Thiết, tham dự ngày họp mặt của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo - Giáo  Phận Phan Thiết – cũng là mừng lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội BMCG Giáo Phận. Đến 8g30 Cha Aug Nguyễn Văn Lạc, đặc trách Hội BMCG Giáo Phận đã long trọng khai mạc buổi họp mặt hôm nay.
          Đến phần sinh hoạt, chị Hội trưởng đại diện BTS báo cáo quá trình hoạt động của Hội từ 25 năm, trải qua 8 nhiệm kỳ (1994-2019) tổng số các hội viên đã tăng qua các nhiệm kỳ và bây giờ đã lên đến 22.566 Hv, trong 96 Giáo xứ với 3 Giáo họ biệt lập.  
          Sau báo cáo Cha Aug chia sẻ với quý Hiền mẫu, học nơi Mẹ Mônica đức tính nhẫn nại, khiêm nhường, đời sống cầu nguyện liên lỉ và tin tưởng, phó thác hoàn toàn vào tình thương của Chúa.
          Đúng 10g00, đoàn rước nhập lễ tiến vào Thánh đường. Trong đoàn rước có quý Hiền mẫu, cờ Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Đức cha Tôma (chủ tế), Cha Tổng đại diện, Cha Đặc trách BMCG GP, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha đặc trách BMCG Hạt, cùng quý Cha đồng tế. Trong lời nói đầu lễ, Đức Cha Tôma đã nói về ý nghĩa của Thánh Lễ Tạ ơn hôm nay cũng là Thánh Lễ mừng ngày họp mặt truyền thống của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo Phận, ngài đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý Hiền mẫu, noi gương thánh Quan thầy có được một đời sống cầu nguyện liên lỉ.
          Trong bài giảng Đức cha Tôma mời cộng đoàn nhớ lại lời mời của Chúa Giêsu : “Anh em hãy đi rao giảng Tin Mừng, ai tin sẽ được cứu độ”. Ai tin thì được ơn cứu độ cho nên chúng ta cần phải có Đức Tin. Tin đó là một con đường dắt chúng ta đi.
          ... Theo con người, thường thì người ta hay chú trọng đến vẻ đẹp và hình dáng bên ngoài. Nhờ đó, sẽ thu hút được nhiều người chú ý đến bản thân mình. Tuy nhiên, hình thức bên ngoài không thể nói lên được phẩm chất nội tâm ở bên trong. Thật vậy, Đức Maria là Mẹ của Đấng cứu thế, Mẹ không chỉ đẹp ở hình dáng bên ngoài, mà còn đẹp trong tâm hồn và trong Đức Tin. Quả thật, Thánh nữ Mônica được sống trong một gia đình đạo hạnh và có lòng yêu thương hết thảy mọi người, cả một đời hy sinh vì chồng con, cho dù có gặp phải rất nhiều khó khăn và đau khổ. Nhưng với một niềm cậy trông phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa, Thánh Nhân đã âm thầm cầu nguyện liên lỉ không biết mệt mỏi cùng những giọt nước mắt trong suốt ngần ấy năm trời. Chính nhờ lời cầu nguyện ấy mà Thiên Chúa đã nhận lời, người chồng và người con đã xin trở lại đạo Chúa và lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy, về sau, người con Augustinô là vị Thánh của Giáo hội. Qua đây, ước mong CBMCG trong giáo phận chúng ta luôn ý thức bổn phận của mình, để hướng dẫn và dạy dỗ con cái luôn  biết trông cậy vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và noi gương vị Thánh nhân bổn mạng, trở nên những hiền mẫu thực sự trong gia đình của mình, thành một gia đình ấm êm thuận hòa, làm gương cho con cháu, và mang lại hạnh phúc cho gia đình và vẻ vang cho giáo xứ.

          Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt hội viên, chị Tuyết Vân Hội trưởng lên ngỏ lời cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, cùng cộng đoàn dân Chúa. Đồng thời, vị đại diện dâng lên Đức cha, bó hoa tươi thắm gói ghém tâm tình cảm mến và tri ân. Đáp từ, Đức cha Tôma rất vui. Nhân đây, ngài cũng chia sẻ thêm: ước mong lần họp mặt sau phải dành thời gian nhiều hơn nữa cho Đức Cha gặp gở các Hiền Mẫu.

          Thánh lễ khép lại lúc 11g15, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ Đức cha.
          Sau lễ, Đức Cha, quý Cha, cùng quý Hiền Mẫu, đã quy tụ để chung vui bữa cơm thân mật trong dịp ngày họp mặt. Những tiết mục văn nghệ của quý Hiền mẫu đảm trách, nên tất cả tham gia một cách nhiệt tình.
                                                                                Ban Truyền Thông
                                                                                Phêrô Trọng Nhân
  


 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây