Mừng Kỷ Niệm 50 Năm Thánh Tượng Đức Mẹ Fatima Viếng Thăm Giáo Xứ Tân Lý

Thứ hai - 11/11/2019 08:03
MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM THÁNH TƯỢNG ĐỨC MẸ FATIMA VIẾNG THĂM GIÁO XỨ TÂN LÝ

hình ảnh
 
Cong Me Faima 50 nam.jpg

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm?”  (Lc 1, 39-56)
           
Vào chiều tối ngày 09. 11. 2019, Giáo xứ Tân Lý đã hiệp dâng thánh lễ trước tượng đài Đức Mẹ mừng MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM THÁNH TƯỢNG ĐỨC MẸ FATIMA VIẾNG THĂM GIÁO XỨ NHÀ,  kết hợp thánh hóa tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đặt bên trái tiền sảnh thánh đường , đồng thời mừng kết quả công trình tôn tạo khuôn viên Cha FX. Huỳnh Công Ẩn và khuôn viên Thánh Tâm vừa được hoàn thành. Như vậy có thể gọi là THÁNH LỄ TẠ ƠN BA TRONG MỘT mà Cha Chánh xứ và Ban tổ chức thầm thì với nhau!

           
Đúng 18 giờ 30 Cha Chánh xứ và các Cha Đồng Tế mời cộng đoàn hướng về Thánh Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để cùng chung lời nguyện trong phụng vụ thánh hóa tượng ảnh. Sau đó cộng đoàn cùng với ca đoàn Giới trẻ cất cao bài ca “LẠY MẸ FATIMA” và bắt đầu Thánh lễ với màn pháo sáng mở đầu phần Nhập Lễ.


             
Một trong năm nét đẹp tối nay mà Cha Chủ tế nhắc đến trong phần Nhập Lễ có vẻ như ơn lạ từ Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ là “ …tối hôm nay thật là một tối thật đẹp – dù bão số 6 đang quần ở ngoài biển Miền Trung , nhưng tại đây thời tiết rất đẹp, nhìn lên trời vẫn còn lấp ló ánh trăng…” Tưởng cũng xin nói thêm , những ngày trước , nhất là mới hôm qua, những cơn mưa dài như trút xuống Tân Lý, Lagi cũng vào tầm giờ lễ tối hôm nay. Ai cũng lo Thánh lễ cử hành ngoài trời những ngày này là một quyết định không thuận lợi! TẠ ƠN CHÚA VÀ MẸ ĐÃ BAN ƠN CHO GIÁO XỨ CÓ MỘT THÁNH LỄ TRANG TRỌNG, SỐT MẾN.

“…và nét đẹp thứ năm: thưa Ông Bà Anh Chị em , 50 NĂM ĐẦY ƠN PHÚC THÁNH TƯỢNG MẸ FATIMA ĐÃ ĐẾN MẢNH ĐẤT TÂN LÝ CHÚNG TA…Cũng như xưa Mẹ đến thăm Bà Chị họ Elizabeth, cả đứa con trong bụng Bà Elizabet nhảy mừng vui sướng,   Bà Chị họ Elizabeth đã thốt lên:  “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm?”  (Lc 1, 39-56) thì suốt 50 năm qua muôn vàn ơn phúc Chúa dùng Đức Mẹ ban cho chúng ta, ban cho mọi người trong đại gia đình giáo xứ chúng ta. Chính vì niềm vui đó chúng ta quy tụ về đây dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ và với niềm xác tín Chúa dùng Đức Mẹ như máng truyền muôn vàn ơn phúc cho con người ở mọi thời và mọi nơi. Chúng ta cầu xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ tiếp tục ban muôn vàn ơn phúc cho mọi người chúng ta, cho gia đình chúng ta, cho những người thân yêu chúng ta, cho hôm nay, ngày mai và mãi mãi”  (Trích Phần lời Chủ Tế trong phần Nhập lễ) 
           
Cùng chung niềm  với Cha Chánh xứ , Cha Phụ Tá giáo xứ có Cha Augustinô Nguyễn Đức Lợi, quản xứ Thánh Linh, Cha Augustinô Nguyễn Công Trứ, quản xứ Vinh Hưng, các Sœurs Dòng Mến Thánh Giá , các  Sœurs Dòng Đa Minh,  HĐMV, các Ban Ngành và cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ. 

            
Cha Augustinô Nguyễn Đức Lợi, Quản xứ Thánh Linh chia sẻ bài tin mừng: 


 
Ban TT Tân Lý

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây