Nhật ký Thường huấn linh mục trẻ

Thứ ba - 21/07/2020 22:43
Nhật ký Thường huấn linh mục trẻ
Ngày thứ hai: 21/7/2020

hình ảnh

Ngày thứ hai của tuần thường huấn khởi đầu với giờ kinh sáng, nguyện gẫm và thánh lễ. Đức Cha Giuse chủ tế thánh lễ và giảng lễ dựa trên Tin mừng hôm nay trong bầu khí của những ngày thường huấn.

Lúc 8g30 bắt đầu bài trao đổi đầu tiên. Cha giảng huấn trình bày về đề tài “Linh mục, thừa tác viên của lòng thương xót” dựa theo tài liệu hỗ trợ các cha giải tội và linh hướng của Thánh Bộ Giáo Sĩ, từ số 1 đến 35. Trong đó, ngài nêu ra một số vấn đề trong việc giải tội của linh mục và xưng tội của hối nhân, đồng thời hướng dẫn khám phá lại bí tích hòa giải dưới ánh sáng của tài liệu này.

Tài liệu này mời gọi linh mục tiến tới sự thánh thiện bằng việc sống thánh thiện để thánh hóa người khác. Nhờ đó linh mục giải tội mang lại niềm vui cho chính mình và cho hối nhân. Vì vậy, cần để ý đến những điều căn bản của bí tích sám hối như: bản chất của bí tích sám hối, bí tích sám hối cử hành cuộc Vượt Qua và hành trình hoán cải, bí tích sám hối giúp nên thánh, hay bí tích sám hối là mầu nhiệm của ân sủng.
Buổi chiều các nhóm họp thảo luận về niềm vui của linh mục và hối nhân khi ban và lãnh nhận bí tích hòa giải, và về những khó khăn của linh mục khi khuyên bảo hối nhân hướng đến đời sống hoàn thiện qua bí tích giải tội.

Sau đó có giờ kinh chiều, chầu Thánh Thể và kinh tối như thường lệ.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây