Tết Trung Thu Tại Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa

Thứ bảy - 14/09/2019 02:32
Tết Trung Thu Tại Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa

hình ảnh

Hôm qua, thứ Sáu, ngày 13/09/2019, Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa đã tổ chức ngày Tết Trung Thu để cầu nguyện cho các em thiếu nhi, không phân biệt lương giáo.

Chương trình trung thu bắt đầu với Thánh lễ lúc 18h00. Trong Thánh lễ, Cha xứ và toàn thể cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho hết thảy mọi thiếu nhi, đặc biệt là từng em thiếu nhi trong Giáo xứ. Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi trong Giáo xứ cũng gửi đến cho mọi người các tiết mục văn nghệ. Đây là sự đóng góp nho nhỏ của các em cho niềm vui chung của cả Giáo xứ. Niềm vui này được tiếp nối trong bữa tiệc Buffet miễn phí dành cho tất cả mọi người. Rất nhiều món ăn đã được chuẩn bị trước để mọi người có thể thoải mái thưởng thức. Bầu khí chung của toàn thể Giáo xứ là vô cùng hào hứng và vui vẻ.

Để kết thúc cho đêm Trung thu, Giáo xứ trao tặng khoảng 1.000 phần quà đến các em thiếu nhi và 100 phần quà cho những gia đình nghèo trong Giáo xứ. Riêng phần quà dành cho những gia đình nghèo là do chị Duyên, một người con của Giáo xứ, hiện nay đang du học bên Mỹ gửi tặng.

Để có được một ngày Trung thu như vậy, gần một tháng trước, Giáo xứ đã tiến hành bàn họp và thảo luận cho việc tổ chức ngày Trung thu sao cho tốt đẹp và ý nghĩa. Mọi thành phần trong Giáo xứ đều tham gia vào ngày vui này. Tinh thần chuẩn bị cho Tết Trung Thu từ các Giáo họ khá sinh động. Rảo một vòng, chúng ta nhìn thấy tinh thần nối kết, sự hiệp nhất yêu thương, và phục vụ nơi mỗi người của các Giáo họ trong Giáo xứ thật phấn khởi và ấm lòng. Đây là năm thứ 2 tổ chức tiệc Buffet vào dịp Trung thu.

Một điều mà mọi người đều cảm nhận được qua đêm Trung thu vừa qua, đó là phép lạ “Năm Chiếc Bánh và Hai Con Cá Thời Nay”. Ước chừng 6.000 đến 7.000 người hiện diện trong khuôn viên Nhà Thờ khi diễn ra chương trình Trung Thu. Vừa kết thúc bữa tiệc Buffet và phát quà Trung thu cho các em thiếu nhi xong thì một cơn mưa xối xả như một phép lạ Chúa ban cho để tẩy rửa sạch những gì còn đọng lại trên sân.

Tạ ơn Chúa đã tuôn đổ muôn ơn lành trên mọi người và mọi công việc của Giáo xứ. Tri ân cha chánh xứ Giuse, quý chức trong Hội Đồng Mục Vụ và những ai đã cộng tác cho công việc tổ chức ngày vui Trung thu vừa qua.

Giuse Nguyễn Văn Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây