Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức – Giáo Xứ Mân Côi & Antôn

Chủ nhật - 27/02/2022 19:19
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC – GIÁO XỨ MÂN CÔI & ANTÔN

          Vào lúc 5g00 chiều nay, Chúa Nhật, 27/02/2022, Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết đã đến viếng thăm mục vụ và cử hành thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 107 em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Mân Côi và Antôn tại nhà thờ Mân Côi. Hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

          Dù bị gián đoạn chương trình giáo lý do dịch bệnh, các em cũng đã được quý cha xứ quan tâm giúp hoàn thành chương trình giáo lý và hôm nay được đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần. Niềm vui thiêng liêng này không chỉ được thể hiện trên khuôn mặt các em mà còn trên gia đình các em và cả cộng đoàn giáo xứ.

          Trong bài giảng, Đức Cha đã chủ động tương tác với các em để giúp các em đào sâu hơn về đức tin và ý thức được tầm quan trọng của Bí Tích mà các em sẽ lãnh nhận. Cùng với lời dặn dò hầu mong các em can đảm thực thi Lời Chúa và làm chứng cho Chúa trong xã hội hôm nay.
Sau bài giảng, Đức Cha khởi đầu nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức bằng lời mời gọi các thụ nhân và cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép rửa tội. Tiếp đến, ngài đặt tay trên các em để thông ban Chúa Thánh Thần và ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trên các em.

Cuối lễ, một vị đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức cha cùng quý cha đã thương hiện diện và cầu nguyện cho các em trong thánh lễ.

Thánh lễ được diễn ra cách trang nghiêm sốt sắng. Hy vọng với ơn thiêng mà các em vừa lãnh nhận, Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi đời sống các em được nên vững mạnh, khôn ngoan và thông hiểu, đạo đức và được ơn kính sợ Thiên Chúa, để ơn thiêng ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua gương sáng chứng tá hữu hiệu trong cuộc sống hằng ngày của các em.
 
TT Mân Côi

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây