Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Tân Linh Mục Phêrô Khanh - Trần Vi Tiến

Thứ ba - 04/08/2020 03:32
THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG TÂN LINH MỤC
PHÊRÔ KHANH - TRẦN VI TIẾN

“Hiền lành và khiêm nhường”
(Mt 11,29)

hình ảnh

Hôm nay, vào lúc 9g00 ngày 03/08/2020 Cộng đoàn Giáo xứ Hòa Vinh, chúng ta hân hoan chào đón quý Cha, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh, quý thân nhân, ân nhân, quý khách cùng anh em bạn hữu hội tụ về nơi Thánh đường thân thương này để chung lời Tạ ơn cùng với Tân Linh mục Tân Linh mục Phêrô Khanh Trần Vi Tiến, một người con của Gx Hòa Vinh đã được Thiên Chúa yêu thương, tuyển chọn và Thánh hiến để trở nên linh mục cho Chúa, cho Giáo hội.

Vài nét về Tân Linh mục Phêrô Khanh Trần Vi Tiến, sinh năm 1984 tại giáo xứ Hòa Vinh, là con trai trưởng trong gia đình 05 anh em trai Cha là là ông Phêrô Trần Văn Thường, mẹ là bà Anna Nguyễn Thị Mai, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học đi làm công nhân ở thành phố Sài Gòn, từ 2002 – 2004. Trong hai năm đó nhận thấy có tiếng Chúa Mời gọi đi theo Chúa, nên đã về xin vào Chủng viện Nicola Phan Thiết, học xong chương trình tiếp tục vào tu học ở Đại Chủng viện Thánh Giuse Giáo phận Xuân Lộc và được phong Phó tế ngày 03/09/2019. Vào ngày 31/07/2020 Giám mục Giáo phận Phan Thiết, phong chức Linh mục.
Thời gian làm Thầy đã các xứ như: Gx Vinh Thủy, Gx Võ Xu, Gx Hiệp An, Gx Vinh Lưu, Gx Mêpu, Gx Thuận Nghĩa. v.v…

Hôm nay ngày 03/08/2020 vào lúc 09 Tân Linh mục Phêrô Khanh đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa tại Giáo xứ Hòa Vinh là nơi cha được sinh ra và lớn lên cùng với Quý cha Đồng tế.

Sau bao năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa với bao gian nan thử thách, hôm nay, ước mơ làm linh mục đời đời của Tân Linh mục Phêrô Khanh Trần Vi Tiến đã đơm bông kết trái. Kể từ đây, Tân linh mục không còn sống cho chính mình, nhưng được Thánh Hiến để dành trọn con người và cuộc đời mình cho Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

BTT. HTN
  

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây