Trung Thu ấm áp dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai - 12/09/2022 06:17
Trung Thu ấm áp dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

hình ảnh
 
Với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, HIV, mồ côi, các trẻ em lớn lên trong gia đình nghèo khó và các trẻ em vùng đồng bào thiểu số, để có được niểm vui Trung thu trọn vẹn dường như không là điều dễ dàng.

*******
Với sự hỗ trợ của Quý Ân Nhân, Quý Soeur Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết cùng với  Ban Caritas Phan Thiết đã lần lượt tổ chức vui trung thu cho các em trẻ em nghèo - dân tộc ở Suối Máu – Tân Hà, Tân Quang – Sông Phan, Boon Thớp và Kalip – Phan Sơn. Cũng trong dịp này, Quý Soeur tại các Mái Ấm cơ sở của Hội Dòng đã kết hợp với các ân nhân tổ chức Trung Thu cho các em ở Mái Ấm NaZarét, Cơ sỏ khuyết tật Long Thuận, cơ sở Brel-pleiku – Kontum..... Mỗi nơi đến, chị em chúng tôi đều có cảm nhận đặc biệt khi được cùng vui chơi, múa hát với các em.

Vào ngày 09/09/2022, Quý Soeur Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết đến thăm hỏi tình hình học tập, tổ chức văn nghệ mừng Tết Trung Thu và tặng quà cho hơn 550 trẻ em vùng đồng bào Tân Quang – Sông Phan, Suối Máu – Tân Hà. Và điều đặc biệt hơn hết đây là lần đầu tiên các em được tham gia văn nghệ mừng Trung Thu, được xem múa lân. Những tiết mục múa, hát, xiếc, thời trang được các chị Thanh Tuyển Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết cùng các em học sinh trong làng biểu diễn, đã thu hút những ánh mắt ngây thơ dễ thương của các em nơi đây. Tiếng cười, tiếng trống lân làm rộn rã cả bầu trời nơi những vùng quê nghèo, hẻo lánh ấy.

Niềm vui Trung Thu được nhân lên khi các em được nhận quà và lồng đèn, món quà dù nhỏ bé nhưng mang đến niềm vui lớn cho các trẻ em nơi có hoàn cảnh đặc biệt. Có những em khiếm thính, ước muốn của em chỉ là được nghe tiếng trống lân. Hay chính các bậc phụ huynh đã chia sẻ rằng: “Đây là lần đầu tiên các em được tham gia múa văn nghệ, thấy các em vui hẳn Soeur à, làng đồng bào này ít khi có văn nghệ lắm”.

Sáng ngày 10/09/2022, từ sáng sớm chị em chúng tôi đã lên đường, tiếp tục mang niềm vui Trung Thu đến với các em đồng bào miền núi thuộc hai thôn Boon Thớp và Kalip – xã Phan Sơn. Đến nơi, chúng tôi đã thấy hơn 500 em đã tập trung đông đủ. Sau những trò chơi sinh hoạt, câu hỏi đố vui, những tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do các em vùng cao nơi đây trình bày, các em được nhận những phần quà trung thu và lồng đèn. Niềm vui tỏ lộ trên khuôn mặt các em, qua ánh mắt tròn, sáng trong như vầng trăng.
         
Niềm vui Trung Thu cũng được gửi tặng đến 200 em Khuyết Tật, mồ côi, các em có hoàn cảnh khó khăn tại các Mái Ấm Nazaret, cơ sở Khuyết Tật Long Thuận, Brel-pleiku (KonTum)
là những cơ sở của Hội Dòng.


Nhìn các em Khuyết tật, HIV, các trẻ em đồng bào vui cười hồn nhiên, chị em chúng tôi ước mong các em luôn có một tuổi thơ trong sáng, được yêu thương và được đến trường.
Lại một mùa Trung Thu 2022 ấm áp gửi đến các em. Những lồng đèn làm sáng lên niềm vui tình Chúa tình người. Ước mong các em có hoàn cảnh đặc biệt luôn có những vầng trăng tròn vành và một mùa trăng vui. Xin Chúa giữ gìn các em trong tay của Ngài.

Ban Bác Ái Xã Hội Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết cùng với Ban Cairtas Phan Thiết, xin tri ân Quý Cha, Quý Thầy (Tu Đoàn Anh Em Bác Ái Chúa Kitô Tôi Tớ), cám ơn quý mạnh thường quân, đoàn lân Giáo xứ Thánh Linh, Hiệp An.. đã yêu thương, quan tâm, quảng đại đóng góp quà và giúp vui cho chương trình Vui Trung Thu này. Nguyện xin Chúa luôn chúc lành và ban muôn ơn lành xuống trên Quý Cha, Quý Thầy và quý vị.

Ban TT Hội Dòng MTGPT.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây