Tuần Tìm Hiểu Ơn Gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết Năm 2022

Thứ sáu - 05/08/2022 17:58
Tuần Tìm Hiểu Ơn Gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết Năm 2022


Hình ảnh

Những ngày qua, từ 1 – 5/8/2022, khuôn viên tĩnh lặng thường ngày của nhà mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết rộn ràng hơn khi có 270 em nữ sinh đến tham dự tuần Ơn gọi. Trong số đó, không chỉ các em trong giáo phận Phan Thiết mà còn có rất đông em đến từ các giáo phận bạn như Bà Rịa – Vũng Tàu, Xuân Lộc, Đà lạt, Phú Cường, Ban Mê Thuật, Hà Tĩnh...

Sau hai năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, đây là lần hội ngộ mang nhiều niềm vui và ý nghĩa với cả Hội dòng lẫn các tham dự viên.

Với chủ đề “Bước theo Giêsu”, ngang qua nhiều hoạt động như sinh hoạt, thảo luận, vui chơi, cầu nguyện, hội trại, văn nghệ… cha Phaolô Nguyễn Toàn Khoa (SDB) và quý sơ trong Hội dòng đã giúp các em khám phá ra tiếng gọi của Chúa trong cuộc đời mình; tìm hiểu về linh đạo, sứ mạng Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các em trải nghiệm đời sống chung, xây dựng tinh thần hiệp nhất yêu thương, mở rộng mối tương quan, vui tươi, hòa đồng.

Mới ngày nào vào dòng các em còn lạ lẫm, bỡ ngỡ, nhớ nhà, vậy mà hôm nay đã đến ngày chia tay. Trong đêm Gala Văn Nghệ tổng kết trao giải phát thưởng tối qua, có em còn chia sẻ rằng:
“Một tuần ơn gọi trôi nhanh,
Chúng con hạnh phúc muôn phần Chúa ơi!
Cùng nhau học hỏi, vui chơi,
Tìm ra ý Chúa đáp lời yêu thương”.

Vậy là tuần sinh hoạt tìm hiểu ơn gọi Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết năm 2022 đã khép lại. Trước lúc chia tay, trong Thánh lễ Tạ Ơn sáng nay, cha hướng dẫn còn thêm phần nghi thức sai đi, sai các bạn ra đi làm muối và ánh sáng cho trần gian như lời mời gọi của Tin Mừng. Các tham dự viên đều thể hiện quyết tâm với lời tuyên hứa: “Con muốn loan truyền Tin Mừng cứu độ cho thế giới, muốn trở thành dấu chỉ tình yêu cho mọi người, muốn phục vụ tha nhân, cách riêng những người nghèo khổ, và muốn trở thành môn đệ Chúa Kitô”.

Mượn lời của cha chủ tế nhắn gửi, ước mong cho các nữ sinh đến với tuần sinh hoạt ơn gọi này sẽ tiếp tục phân định về ơn gọi của mình một cách nghiêm túc và chắc chắn; bạn nào muốn bước tiếp trong ơn gọi tu trì thì mạnh dạn đáp lại tiếng Chúa mời gọi dấn thân; bạn nào chọn đời sống hôn nhân gia đình hãy trở nên người mẹ tốt, người vợ hiền để làm chứng nhân cho Chúa qua cuộc sống thường ngày. Xin cho Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt lành nghề, biết hiến thân quảng đại phục vụ cho cánh đồng đầy lúa chín đang cần thợ gặt.

BTT HDMTGPT

-------------------------------------------------------------------------
* Gửi bạn nữ nào muốn gia nhập Thanh Tuyển viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết. Mọi chi tiết xin liên hệ:
    Sr. Matta Nguyễn Thị Thu Thảo
    Điện thoại: 0868 464 584
    Email: thanhtuyenmtgpt@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây