Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 01.4.2023

Thứ sáu - 31/03/2023 07:03
Ý cầu nguyện trong tháng Tư
Cầu cho nền văn hóa hòa bình và phi bạo lực
Chúng ta hãy cầu nguyện cho nền hòa bình và phi bạo lực được lan tỏa khắp nơi, nhờ các quốc gia và người dân biết giảm bớt sử dụng vũ khí.


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Cha, con đón chào tháng mới trong tâm tình hiệp thông với ý chỉ cầu nguyện mà ĐTC Phanxicô đang mời gọi: là cầu nguyện cho sự lan rộng của nền văn hoá phi bạo lực, nơi mà các chính phủ và công dân đều biết hạn chế sử dụng vũ khí. Tin Mừng thuật lại cho con thấy những kẻ chống đối Chúa Giêsu đã gieo rắc bạo lực chống lại Ngài như thế nào. "Các ông không hiểu gì cả, các ông cũng chẳng nghĩ đến điều lợi cho các ông là: thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt." (Ga 11,50-51) Cha ơi, xin Cha ban ơn giúp con cam kết sống lời mời gọi của tháng này, bằng cách vun trồng bình an trong mỗi việc con làm.

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành vài phút nghỉ ngơi giữa ngày để nhắc nhớ bản thân về sự đồng hành của Chúa bên con trên mọi nẻo đường. Cùng thánh Phêrô, con suy ngẫm những lời của ĐTC Phanxicô: "Tôi tha thiết cầu nguyện cho các nạn nhân cùng gia đình của họ. Và tôi hy vọng rằng sự hài hoà trong xã hội sẽ sớm được lập lại, thông qua việc tìm kiếm đối thoại, công bình và ích chung." Chính Chúa Giêsu đã nói: "Phúc thay ai xây dựng hoà bình". Vì thế, lạy Chúa, xin cho con biết thúc đẩy hoà bình và tinh thần lắng nghe giữa bao khó khăn hôm nay. Con trở lại nhịp sống thường nhật trong quyết tâm mà con đã dâng Chúa sáng nay.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Khi màn đêm buông xuống, con tìm một cõi riêng tư để gặp gỡ Chúa. Con hình dung Ngài đang nhìn con đầy yêu thương trìu mến, và dâng lời tạ ơn Ngài. Con ngước nhìn lên Mẹ Maria, và suy ngẫm về hình ảnh người phụ nữ của những cuộc gặp gỡ và tiên phong như thế nào nơi Mẹ. Những cuộc gặp gỡ của con hôm nay như thế nào? Con đã hành xử ra sao? Con có nhận ra giá trị của những người con đã gặp chăng? Lạy Chúa, xin thương xót con. Xin tha tội cho con, vì con đã thờ ơ, thiếu quan tâm đến các mối tương quan của mình và tha nhân. Xin Ngài ban ơn giúp con biết quan tâm coi sóc và vun trồng một nền văn hoá gặp gỡ. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây