Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 01.6.2023

Thứ tư - 31/05/2023 07:47


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cầu cho việc loại bỏ hình thức tra tấn

Chúng ta hãy cầu nguyện cho cộng đồng quốc tế biết cam kết một cách cụ thể để bảo đảm loại bỏ hình thức tra tấn, cũng như cam đoan hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Trong ngày đầu tháng hôm nay, con xin tạ ơn Cha về những tài năng Ngài ban cho con, để con có thể phục vụ anh chị em mình. Con đọc thật chậm lời Chúa Giêsu nói với anh Ba-ti-mê, một người mù ăn xin bên vệ đường, và quan sát cách Ngài dừng bước, lắng nghe lời cầu xin của anh. "'Gọi anh ta lại đây!' 'Anh muốn tôi làm gì cho anh?'" (Mc 10,46-52) Phẩm giá của con người là điều cơ bản trong đức tin Kitô hữu, vì mỗi người được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa. Lạy Cha, xin giúp con biết tôn trọng phẩm giá của mọi người, biết dừng lại và lắng nghe nhu cầu của người khác như thể là của chính mình vậy. Con cũng xin dâng ngày theo ý chỉ cầu nguyện của ĐTC trong tháng này.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Lúc giữa ngày, con gác lại mọi việc, tìm một nơi yên tĩnh để được ở riêng cùng Chúa Giêsu. Giờ đây, con hướng lòng về những nạn nhân đang bị tra tấn, tiếng khóc của họ vang tới tận trời. ĐTC Phanxicô nhắc nhở: "Ngày nay vẫn còn những người đang bị tra tấn," hy vọng chúng ta đừng để nó tiếp tục xảy ra nữa. Liệu con có thể làm được điều gì để đối diện với thách đố này trong cộng đoàn nơi con đang sống? Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban ơn soi sáng giúp con tìm ra những biện pháp nhân văn biết tôn trọng phẩm giá con người. Với tâm tình đó, con trở lại ngày sống.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, lòng con ngập tràn tâm tình tạ ơn vì Ngài hằng xót thương con. Nhận ra được như thế cũng nào đâu bởi sự hiểu biết của chính con nhưng bởi nhờ ơn Ngài ban cho - con xin tạ ơn Ngài. Nhưng ôi lạy Chúa, xin Ngài tha thứ cho con, bởi bao lần con đã trót từ chối tình yêu bao la của Ngài. Xin ban cho con ơn bắt đầu và lại bắt đầu, để ngày mai con có thể mở lòng cho ơn sủng và lòng thương xót của Chúa, cùng trở nên nhân ái và cởi mở hơn với những người con gặp gỡ.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây