Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 04.5.2023

Thứ tư - 03/05/2023 10:00


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con tạ ơn Thiên Chúa vì ngày mới Ngài ban cho con. “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy” (Ga 13,20). Mối tương quan mật thiết với Thiên Chúa thôi thúc con phục vụ Ngài. Con ý thức rằng con được kêu gọi và sai đi loan báo Tin Mừng cùng với tha nhân, để làm chứng cho lòng thương xót và sự an ủi của Chúa. Các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội là một biểu hiện sống động về tình yêu của Thiên Chúa dành cho con cái của Ngài. Con hiệp ý cầu nguyện, cùng với ĐGH và Giáo Hội, để các phong trào và các nhóm như vậy tái khám phá sứ vụ loan báo Tin Mừng của họ mỗi ngày, đồng thời biết dùng các đặc sủng của riêng họ mà phục vụ cho nhu cầu của thế giới hôm nay. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Lúc này đây con dành một chút thời gian trước sự hiện diện của Thiên Chúa. Con kinh nghiệm rằng, việc bước theo Chúa đôi lúc khiến con khó hiểu thấu, nhưng không vì thế mà con trở nên thu mình lại. Trái lại, con được mời gọi để mở lòng với Thần Khí của Ngài, chuẩn bị ngay từ bên trong, để luôn tin tưởng rằng Thần Khí sẽ hướng dẫn con đến với sự thật toàn vẹn. ĐTC Phanxicô đã bày tỏ điều này với các phong trào trong Giáo Hội: “Chúng ta là những phần tử sống động của Giáo Hội và vì lý do này, chúng ta cần tín thác nơi Chúa Thánh Thần, Đấng đang hoạt động trong đời sống của mỗi tổ chức của Giáo Hội, trong từng thành viên và trong từng người chúng ta”. Con tiếp tục ngày sống của mình bằng cách tín thác cuộc sống của con và sứ mạng của các phong trào trong Giáo Hội cho hoạt động của Chúa Thánh Thần.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, này con đây, con dâng lời tạ ơn Chúa! Con xin lỗi Chúa nếu hôm nay con không đi theo Ngài. Điều gì đã ngăn cản con? Con cần phải làm gì để bước theo Chúa hơn? Xin giúp con biết mở lòng hơn mỗi ngày, thay vì bưng tai bịt mắt trước những dấu chỉ và Lời của Ngài. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây