Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 05.6.2023

Chủ nhật - 04/06/2023 08:24


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Chúa ở trong con và Ngài hiện diện nơi mọi tạo vật, mọi hoàn cảnh và trong chính anh chị em con, nhưng đôi lúc con lại quên mất sự hiện diện của Ngài. "Đứa thừa tự đây rồi! Nào ta giết quách nó đi, và gia tài sẽ về tay ta" (Mc12,1-12). Khi những lợi ích cá nhân bị cản trở, người ta thậm chí có thể giết người. Chúa ban cho con ngày hôm nay để con nhận ra Ngài nơi mỗi người con gặp gỡ. Con xin dâng ngày hôm nay lên Ngài, xin Ngài dạy con về tình huynh đệ, để con có thể vượt qua mọi đánh giá về vẻ ngoài và yêu thương anh chị em mình. 
Lạy Cha chúng con ....

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con bắt đầu buổi chiều của mình bằng cách dành thời gian để suy ngẫm. Cách suy nghĩ về lòng ngưỡng mộ giúp con đặt mình vào một trong những trận chiến lớn của cuộc đời: sống theo đường lối của Thiên Chúa hay chết vì sự suy thái của con người. "Đấy là trận chiến thiêng liêng mà con phải đối mặt. Thế giới đang phải chịu đựng cùng một thứ dịch bệnh bên trong con tim, vì những rối loạn bên trong mỗi người biến thế giới trở nên tồi tệ" (CC Bước 3). Con chiêm ngưỡng công trình của Chúa nơi mỗi người chúng con, con tập yêu thương nhiều hơn bằng những hành động và lời nói ở mọi lúc, mọi nơi. Con cố gắng ngăn chặn sự đau khổ của thế giới con đang sống.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài vì một ngày nữa Ngài đã ban cho con. Con cảm tạ Chúa vì những cuộc gặp gỡ giúp con nhận ra sự hiện diện của Ngài. Con xin lỗi Ngài vì đôi khi, con thấy mình giống như người tá điền trong Phúc Âm, con không nhận ra Ngài và từ chối Ngài, con không chào đón sự hiện diện của Ngài nơi những người khác. Tuy nhiên, ý chí đi tìm những con chiên thất lạc của Ngài luôn luôn lớn hơn mọi lỗi lầm của chúng con. Lạy Chúa, xin biến con thành người đầy tớ trung thành của Ngài.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây