Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 06.5.2023

Thứ sáu - 05/05/2023 11:16


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con mở lòng mình ra đón ngày mới Cha đã thương ban. “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha” (Ga 14,7-14). Chúa mời gọi mỗi người chúng con đi tìm Ngài. "Đủ rồi, chúng ta hãy quyết định mở lòng mình ra để gặp gỡ Chúa. Hãy quyết tâm thử điều này mỗi ngày không ngừng nghỉ. Tất cả chúng ta đều là tội nhân cần được Chúa thanh tẩy, nhưng chỉ cần bước một bước nhỏ đến với Chúa Giêsu là đủ để khám phá ra rằng Ngài đang dang rộng vòng tay chờ đợi chúng ta" (ĐGH Phanxicô). Con và các anh chị em trong Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng xin cầu nguyện cho các nhóm và phong trào của Giáo Hội để mỗi ngày họ tái khám phá sứ mạng loan báo Tin Mừng phản ánh tình yêu của Thiên Chúa trên thế giới.
 Lạy Cha chúng con ở trên trời...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng bước và tìm một khoảng lặng trong lòng mình để nhìn nhận một ngày của mình đang trôi qua như thế nào. Qua lời nói của ngài, ĐTC Phanxicô trao cho chúng con chìa khóa cho lối sống mà ngài mong muốn nơi chúng con: “dấn thân sống và làm chứng cho Tin Mừng trong những hiện thực bình thường của cuộc sống, mỗi ngày cùng với những người khác, chúng ta tái khám phá sứ vụ rao giảng Tin Mừng của chúng ta”. Con đã làm chứng cho Tin Mừng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Hôm nay, con đã làm chứng cho Tin Mừng như thế nào? Con có đang tham gia vào một phong trào hoặc nhóm nào đó của Giáo hội không? Con tiếp tục một ngày của mình với hy vọng chân thành là tạo dựng cộng đồng với tha nhân và luôn sẵn sàng cho sứ mệnh của Chúa Kitô.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, hôm nay con muốn tạ ơn Ngài ngay cả khi con đang mệt mỏi. Phải chăng con chỉ tìm kiếm Ngài và tạ ơn Ngài khi mọi việc xung quanh con diễn ra tốt đẹp? Nhưng Mẹ Maria đã chỉ cho con rằng phải luôn chạy đến bên Ngài ngay cả khi mọi việc có vẻ tồi tệ. Xin cho con luôn biết giữ mình và có lòng khao khát được ở lại trong Chúa.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây