Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 07.5.2023

Thứ bảy - 06/05/2023 05:09


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con sẵn sàng để bắt đầu hành trình hôm nay, đặt mình cùng với trái tim Chúa Giêsu đang thổn thức vì thế giới và đoàn con của Ngài, những người cộng tác trong việc xây dựng Nước Trời. “Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy” (Ga 14,1-12). Chúa Giêsu khẳng định với chúng con rằng Ngài là đường đến với Chúa Cha, rằng Chúa Cha và Ngài là một. Con đường của Chúa Giêsu là mẫu gương đời sống cho con noi theo để con có thể trở thành hình ảnh phản chiếu của Chúa Cha nhân từ, Đấng cư ngụ trong con. Con xin tạ ơn Chúa, xin Ngài cho các phong trào và các nhóm của Giáo hội có thể phản chiếu tình yêu thuần khiết và lòng quảng đại của Chúa Cha. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại một chút để nhìn lại ngày sống với suy tư về ý cầu nguyện của tháng. ĐTC Phanxicô nói về các phong trào và các nhóm của Giáo hội: “Họ tận tụy tìm cách sống và làm cho phong phú những đặc sủng mà Chúa Thánh Thần, qua các vị sáng lập, đã ban cho tất cả các thành viên trong các hiệp hội của Ngài, vì lợi ích của Giáo hội mà những người nam, người nữ đã hiến mình cho công việc tông đồ của họ.” Đặc sủng của cộng đoàn của con là gì và chúng con cảm thấy mình được sai đi làm gì cho Chúa trong thời gian này? Con bắt đầu lại ngày sống của mình và cầu nguyện cho cộng đoàn tông đồ của con.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, giờ phút con sắp chìm vào giấc ngủ, Lời Ngài vang vọng trong con rằng: "ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm." (Ga 14,12). Thật ngạc nhiên làm sao! Liệu con có thật sự tin rằng nếu con hiệp nhất với Ngài, con sẽ trở nên giống Ngài và làm được những việc thật đặc biệt? Lạy Chúa, xin cho con được theo Ngài, xin cho lòng tin và hy vọng trong con được đổi mới mỗi ngày. 
Kính Mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây