Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 08.5.2023

Chủ nhật - 07/05/2023 05:12


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay, xin Chúa cho con biết "lựa chọn sự sống" để con sống hăng say sứ mạng của mình trong thế giới này. Trong Kinh Thánh, Chúa Giêsu nói với Gioan, người môn đệ Ngài thương mến rằng: "Đây là mẹ của anh", và đặt Mẹ Maria làm Mẹ muôn dân. Xin cho con biết ghi nhớ và cảm tạ công ơn của hết thảy những bậc làm mẹ - những người trong những hoàn cảnh khác nhau đã chăm lo cho đời sống của mọi người với biết bao sự dịu dàng như Mẹ Maria. Lạy Mẹ Maria "người môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu" - như ĐTC Phanxicô đã nói - xin cho con được noi gương Mẹ, biết "lắng nghe" và đồng hành cùng các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội đang lao tác vì Nước Trời. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Xin cho con, giữa ngày dài bộn bề, biết dừng lại để lắng nghe lời Chúa về ý cầu nguyện của tháng này. ĐTC Phanxicô nhắn nhủ "việc thuộc về một tổ chức, một phong trào hay một đoàn thể, đặc biệt là khi chúng có liên hệ đến một đặc sủng không nên giam hãm chúng ta trong một 'tháp ngà' hoặc khiến chúng ta cảm thấy an toàn như thể không cần thiết phải đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước những thử thách hoặc thay đổi nào trên thế giới. Là những Kitô hữu, chúng ta luôn tiến bước, hoán cải và phân định." Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con những ơn này cách riêng cũng như cách chung cho toàn Giáo Hội.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì giây phút thinh lặng cầu nguyện này. Xin cho con biết nhìn lại một ngày đã qua mà thấu hiểu cả sự mệt mỏi và những điều tốt đẹp. Con có luôn nhận ra sự hiện diện của Chúa qua những biến cố trong ngày sống của con? Xin cho con đừng trải qua những thành công và nỗi buồn chỉ như của riêng mình mà biết cách sẻ chia chúng để con được phục vụ Ngài ngày một tốt hơn.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây