Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 11.1.2023

Thứ ba - 10/01/2023 08:53 
tdcn 11 01 2023


 

 

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 11/01/2023

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

 

Con hân hoan đón chào một ngày mới và dâng lên Chúa cả cuộc sống của con. "Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó." (Mc 1,35) Con nhắm mắt lại và tưởng tượng ra nơi vắng vẻ này. Đó là nơi con được gặp Chúa Giêsu khi cầu nguyện. Con bắt đầu ngày sống trong mối liên hệ này cùng với Chúa, Đấng soi sáng mọi sự. Lạy Chúa Giêsu, con rất cần Chúa đồng hành cùng con trong suốt hôm nay! Có những thứ làm con sợ hãi, những người đang tin tưởng con, và rất nhiều tình thương mà con muốn trao gửi. Xin cho sự hiện diện của Chúa xoa dịu và cổ vũ tất cả những người mà con gặp trong hôm nay. Lạy Cha chúng con…

 

WITH JESUS IN THE MORNING

I gratefully receive a new day and offer my whole life to you."Rising very early before dawn, he left and went off to a deserted place, where he prayed" (Mk 1:35). Close your eyes and imagine this deserted place. It is there that I meet Jesus for a time of prayer. I start my day in this connection with the Lord who illuminates everything. Jesus, I need you so badly to be with me throughout this day! There are things that scare me, people who depend on me, and a lot of love that I want to give. May your presence in me soothe and cheer everyone I meet on this day. Our Father.

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Trong lúc nghỉ ngơi giữa ngày, con chạy đến cùng Chúa. Giờ này Chúa đang ở đâu? Tâm hồn con tìm kiếm Người như cánh chim mãi bay tìm khắp. Con dừng lại và đặt trái tim con trong Trái Tim Chúa. Con muốn lấy lại nhịp thở của mình để phụng sự Chúa tốt hơn. Nếu con không thể lớn tiếng ngợi ca Chúa, thì con vẫn có thể vinh danh Người qua cách mà con phục vụ và yêu thương tha nhân. Xin giúp con quan tâm đến những người khác biệt với mình, để con không phớt lờ họ mà thay vào đó là học được những điều khiến họ khác biệt với con. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Amen.

WITH JESUS DURING THE DAY

In this afternoon break, I come before you Lord. Where are you, Jesus? My soul seeks you like a bird that interrupts its flight to look around. I stop for a moment and put my heart in your Heart. I want to catch my breath to serve you better. If I cannot shout your name around me, I can nevertheless speak of you through my way of serving and loving. Help me pay attention to the other who is different from me so that I do not ignore them, but instead, let me learn what makes him different from me. Jesus, I trust you! Amen.

— ∞  +  ∞ —

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

 

Trước khi đi ngủ, con hồi tâm lại suốt ngày hôm nay. Con biết ơn vì ánh sáng tỏa lan trong trái tim mình. Con đồng cảm với những ai xác định đi theo nghề giáo dục trên khắp thế giới. Con nhớ chi tiết những khuôn mặt con đã gặp, và nhìn thấy nỗ lực của họ để duy trì hoặc trở thành nhân chứng đáng tin cậy cho anh chị em ở những nơi họ sinh sống. Con xin lỗi vì mỗi lần chưa hoàn thành được trách nhiệm giáo dục của mình. Con xin dâng tất cả những điều này cho Chúa Giêsu để họ nên thánh như Người. Con cầu bầu cùng Mẹ Maria để Tin Mừng được truyền rao đến tận cùng trái đất. Kính Mừng Maria...

 

WITH JESUS IN THE NIGHT

Before I go to sleep, I remember how my day was. I give thanks for the light that shines in my heart. I identify with everyone who identifies as an educator around the world. I remember the details of the faces I met and see their efforts to remain or become credible witnesses to you in the places where they live. I apologize for every time I have failed in my responsibility to educate. I offer all this to Jesus so that they may be holy as the Father is holy. I pray with Mary that the good news reaches the ends of the earth. Hail Mary.

 

Tác giả: Truc Ho Si

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây