Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 14.5.2023

Thứ bảy - 13/05/2023 08:47


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con thức giấc và chào đón một ngày mới đến. Thiên Chúa là Cha mang đến cho con Tình Yêu của Ngài trong thực tại, gia đình, bạn bè, công việc và trong tất cả những điều thuộc về con. Con chiêm ngắm và suy ngẫm về những điều ấy. Cha còn ban cho con Lời của Ngài để Ngài luôn đồng hành với con trong ngày sống này. “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy.” (Ga 14,15-21). Trong hành trình cuộc sống, con có đón nhận lời mời gọi và giới răn Yêu Thương của Ngài hay không? Liệu con có nhận ra những điều mà Chúa Giê-su mời gọi con lớn lên trong tình yêu của Ngài? "Giới răn yêu thương tạo nên từ những hành động nhỏ bé mỗi ngày.” (ĐTC Phanxicô). Con xin dâng ngày sống để cầu nguyện cho người phục vụ và giúp đỡ các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội.
 Lạy Cha chúng con…

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con xin dành giây phút nghỉ ngơi vào buổi chiều để cảm nhận tình yêu của Chúa. Đây là điều Ngài mong muốn nơi con bởi vì bản tính của Ngài là tình yêu. Con đáp lại tình yêu của Chúa như thế nào? Trong sứ mạng của mình, con có phải là một chứng nhân cho tình yêu của Thiên Chúa? “Chúng ta sẽ hành động giống Thiên Chúa nếu chúng ta được thúc đẩy để hành động cùng thái độ đã làm cho tình yêu thiêng liêng chuyển động: hiến thân một cách tự do và trọn vẹn.” (Đoạn 1, Cc). Trong ánh sáng của Lời Chúa, con tiếp tục ngày sống cầu nguyện cho sứ mạng loan báo Tin Mừng để luôn được đổi mới khi trở về với nguồn sống: Tình Yêu Thiên Chúa.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, trước hình ảnh ngôi mộ trống, con ghi nhớ lại những điều Ngài đã nói. “Thầy sẽ không để anh em mồ côi. Thầy đến cùng anh em.” Thần Khí luôn ở giữa con và ở trong con. Con tạ ơn và cảm nhận sự hiện diện này có còn tổn tại hay không? Hay liệu những lời này vang vọng như một điều được nghe đi nghe lại mà không là một xác tín? Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con sống các ơn sủng như kho báu quý giá cần sẻ chia với mọi người.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây