Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 16.5.2023

Thứ hai - 15/05/2023 06:13


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Khởi đầu ngày mới hôm nay, con xin phó thác nơi Chúa bản thân mình. "Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em" (Ga 16, 5-11). "Đừng sợ. Chúa sẽ chờ các con. Mỗi người được mời gọi vượt qua cánh cửa đó, vượt qua cánh cửa của đức tin, để bước vào sự sống của Người, hãy để Chúa bước vào cuộc đời chúng con" (ĐGH Phanxicô). Thiên Chúa mời gọi con đừng sợ hãi. Người sẽ gửi Đấng Bảo Trợ đến để biến đổi và làm mới cuộc đời con. Người chỉ yêu cầu con có một trái tim rộng mở. Con cầu xin ơn sẵn sàng này cho các phong trào và các nhóm của Giáo hội để họ cho phép mình được đổi mới bởi Chúa Thánh Thần.
 Lạy Cha chúng con.....

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại, hít thở thật nhẹ nhàng và ngẫm về những gì con đã trải qua tới bây giờ. Con có nhận biết sự hiện diện của Thiên Chúa trong hành trình của con không? Con có để hoàn cảnh sống mỗi ngày phân tâm và ngăn trở con đến với Chúa không? "Thậm chí cả khi không hoàn toàn nhận thức về điều đó chúng ta vẫn đang tìm kiếm Chúa Giêsu, và một lần nữa, Nước Trời trở nên trung tâm đời sống chúng ta. Bởi lý do này, chúng ta cần đặt chính mình vào giữa lòng thế giới, với một nền linh đạo xoay quanh trái tim Chúa Giêsu". (Bước 5, Đường Con Tim). Trở lại ngày sống, con xin ơn để Chúa Giêsu và Nước của Người trở nên trung tâm của các hội đoàn và phong trào trong Giáo Hội.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, hôm nay, Lời Người đang khiến con bối rối. Con có lưu tâm và nhạy bén với tiếng nói của Thần Khí từ sâu thẳm lòng con? Con có để cho sự hiện diện của Người chạm đến trái tim con không? Con tạ ơn Chúa vì Chúa luôn lắng nghe con. Xin cho con gần hơn với Thánh Thần Chúa qua đời sống hằng ngày để con có thể chia sẻ với anh chị em con niềm hân hoan của Sự Thật.
 Kính mừng Maria......
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây