Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 17.4.2023

Chủ nhật - 16/04/2023 05:33


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Sớm mai này, con xin dâng lời tạ ơn Chúa. Con nguyện dâng ngày sống hôm nay để trở nên nhân chứng bình an. "Không chỉ có bạo lực bằng vũ trang mới gọi là bạo lực, nhưng là bạo lực qua lời nói, bạo lực tinh thần, bạo lực do lạm dụng quyền hành và bạo lực do ngồi lê đôi mách." (ĐTC Phan-xi-cô). Lạy Chúa, con đã có những hành vi bạo lực nào?" "Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên." (Ga 3,3). Xin Chúa hãy ban Thánh Thần đến tái sinh nền văn hóa bất bạo động. 
Lạy Cha...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trong giây phút thinh lặng giữa ngày sống, con dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các nạn nhân của những hành vi bạo lực, những người đã chịu tổn thương, mất mát và đau đớn. "Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho những trẻ em mồ côi và phải chạy trốn vì chiến tranh. Cầu nguyện cho những ai đang gặp đau khổ vì thiếu lương thực, thiếu sự chăm sóc về y tế và cầu nguyện cho những ai đang bị xâm phạm đến quyền được sống. Chúng ta phải bảo vệ con cái của chúng ta."(ĐTC Phan-xi-cô). Con cùng hiệp dâng trong lời cầu nguyện bình an và trở lại nhịp sống của mình.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa Giê-su, trước sự hiện diện của Ngài, con tìm lại được sự khích lệ trong lòng. Con nhớ lại khi làm việc, để xem con đã nhận được những món quà gì hôm nay, những gương mặt nào con đã gặp gỡ. Con nhắm mắt lại với lòng biết ơn vì tất cả. Lạy Chúa, con đã đồng hành và nâng đỡ những người con gặp gỡ hôm nay, hay con lại gây tổn thương họ bằng những lời lẽ và thái độ xúc phạm hoặc không phù hợp? Con cầu xin sự tha thứ và ân sủng Ngài, để con hành động tốt hơn vào ngày mai hầu khiến mọi người đến gần con hơn. 
Kính mừng Ma-ri-a...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây