Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 17.5.2023

Thứ ba - 16/05/2023 07:45


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Tình yêu tuyệt vời của Chúa Cha đã ban tặng cho con thêm ngày sống mới trong đường lối của Chúa Giêsu. "Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn" (Ga 16,12-15). "Chúa Thánh Thần khiến chúng ta phản ứng và mời gọi chúng ta không bao giờ mất đi sự tự tin hay niềm tin và luôn bắt đầu lại. Sau mỗi lần vấp ngã, hãy chỗi dậy! Chúa Thánh Thần dìu dắt và ban cho con lòng can đảm" (ĐGH Phanxicô). Nguyện xin Chúa Thánh Thần thúc đẩy hết thảy những ai hiện diện trong những phong trào của Giáo Hội được trở nên tốt lành hơn mỗi ngày để phục vụ những người đang cần được giúp đỡ nhất.
 Lạy Cha chúng con....

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dừng lại đôi chút trong thinh lặng để Thánh Thần hoạt động. ĐGH Phanxicô nhắc nhở rằng, "lời mời gọi phục vụ" trong các phong trào sẽ mất khi "khát khao quyền lực" xuất hiện trong công việc của các nhà lãnh đạo. Đối với điều này, ĐTC nói, "Đã bao nhiêu lần chúng ta khiến người khác cảm thấy 'lòng khát khao quyền lực' nơi bản thân chúng ta? Chúa Giêsu đã dạy rằng người cầm quyền phải giống như kẻ phục vụ và 'nếu ai muốn đứng đầu, thì phải là người phục vụ mọi người.'" Nhờ ơn Thánh Thần, con nhìn lại cách hành động của mình trong phong trào Giáo Hội mà con tham dự, và con sẽ noi gương Đức Giêsu.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, trong giây phút cuối ngày hôm nay, con tự hỏi là mình đã để bao nhiêu điều của thế gian ảnh hưởng và những ảnh hưởng ấy đã che lấp tầm nhìn của con như thế nào. Tạ ơn Chúa về những ơn ban của Chúa Thánh Thần. Nguyện xin Chúa tìm thấy nơi lòng chúng con một tâm hồn khiêm tốn mà Chúa muốn trò chuyện cùng.
 Kính mừng Maria....
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây