Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 18.4.2023

Thứ hai - 17/04/2023 05:02


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con đón nhận ngày mới với lòng biết ơn và dâng lên Chúa cuộc đời con để phục vụ Nước của Ngài. "Gió muốn thổi đâu thì thổi; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy." (Ga 3,8) "Xin Thần Khí của Chúa đến với chúng ta, giúp chúng ta hiểu rằng chiến tranh là thất bại của nhân loại."( ĐGH Phan-xi-cô). Những xích mích nhỏ diễn ra hàng ngày cũng là những thất bại nhỏ khi chúng con cạnh tranh với những người xung quanh mình. 
Lạy Cha...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành chút thời gian giữa ngày và nhìn vào trái tim mình. Hôm nay, con đã làm gì để thúc đẩy các mối tương quan của mình? Con đã cho đi hay nhận lại những điều gì? Con có là người kiến tạo hòa bình trong khi làm việc, hay trong cách đối xử với mọi người không? "Việc chuyển giao các chiến lược về sức mạnh quân sự, kinh tế và chính trị cho một dự án hòa bình toàn cầu là rất cần thiết. Để thế giới chúng ta đang sống không bị phân chia giữa tiềm lực và xung đột, nhưng là một thế giới đoàn kết giữa các quốc gia và tôn trọng văn minh lẫn nhau" (ĐTC Phan-xi-cô). Con dâng lên Chúa lời cầu nguyện và quay lại nhịp sống trong ngày.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, Ngài là bình an đích thực của con. Xin ban cho con sự thanh thản của con tim và đôi mắt biết ơn để nhìn lại ngày sống hôm nay với Chúa. Con nhớ lại những điều tốt đẹp đã trải qua và nhớ cả những điều làm trái tim con tổn thương. Trước sự dữ, con có để mình bị khuất phục trước sự oán giận và chia rẽ không? Con cầu xin ơn tha thứ và quyết tâm vun trồng các hành động hòa bình trong ba tình huống mà con sẽ đối mặt vào ngày mai.
 Kính mừng Ma-ri-a...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây