Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 19.4.2023

Thứ ba - 18/04/2023 04:06


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con đón chào ngày mới với lòng biết ơn và đọc kinh sáng cách sốt sắng để dâng mình cho Chúa Kitô. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một” (Ga 3,16). Con có đang cầu nguyện với lòng yêu mến và có cảm thức sâu sắc về những lời này không? Lạy Cha, xin hãy để tình yêu là thước đo cho mọi hành động của con hôm nay. "Trước khi Hoàng Tử Hòa Bình đến thế gian, chúng ta hãy hạ vũ khí dưới mọi hình thức. Đừng mưu cầu vì lợi ích địa vị xã hội hoặc làm tổn hại người khác." (ĐGH Phanxicô). 
Lạy Cha chúng con ở trên trời….

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành chút thời gian để nhìn lại buổi sáng của mình. Con đã trả lời hoặc giúp đỡ người khác với giọng điệu như thế nào? Những thù hằn nhỏ nhen trong lòng có thể ăn mòn và làm tổn thương con. Lạy Chúa, xin cho con không bị vấp phạm bởi những ánh nhìn đầy ác ý và những hành động không tử tế. “Tôi hy vọng việc suy tư về phi bạo lực như một đường lối chính trị vì hòa bình và tôi cầu xin Thiên Chúa bạn cho những giá trị và cảm thức sâu xa nhất của chúng ta phù hợp với sự phi bạo lực” (ĐGH Phanxicô). Con đặt mục tiêu ngày hôm nay theo đường hướng này. Con tiếp tục ngày sống.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, xin cho con biết yêu mến Ngài, vì chỉ có Chúa mới có thể đánh gục sự kháng cự trong con. Con chìm đắm trong hương vị của lòng thương xót Chúa như dầu thơm. Con tạ ơn Người và tự hỏi về ngày sống đã qua: Con đã kinh nghiệm được lý lẽ của thù hận chưa? Trái tim con đang có xung đột nào không? Con đã đương đầu với những xung đột lớn nhỏ trong ngày như thế nào? Con xin Chúa tha thứ những lỗi lầm con đã phạm, con sẽ quyết tâm chú ý đến việc đối thoại với anh chị em con và cũng không quên thực thi bác ái trong các mối tương quan của con.
 Kính mừng Maria..
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây