Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 20.4.2023

Thứ tư - 19/04/2023 05:04


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Cha, Con cảm tạ Cha vì ngày mới này. Con xin dâng trọn cuộc đời con trong tay Cha và cùng góp phần trong việc phục vụ sứ mạng lòng thương xót của Chúa Kitô cho toàn thế giới. “Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn” (Ga 3,34). Lời Chúa mang đến ơn tha thứ và sức mạnh khiến chúng ta hành động. Đó là khuôn mặt hữu hình của một Thiên Chúa vô hình đang nói và hành động bằng ngôn ngữ của Chúa Cha. Xin cho con được đầy tràn thần khí của Chúa Giêsu để lối sống của con phản chiếu hình ảnh của tình thân và phi bạo lực. 
Lạy Cha chúng con....

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con tạm gác lại các hoạt động của ngày sống và dành chút thời gian nghỉ ngơi bên Chúa. Người đã để lại điều gì nơi trái tim con trong sáng nay? ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với chúng con rằng: "Tôi mong muốn mỗi người anh chị em chúng ta được bình an. Đồng thời, tôi cầu nguyện để hình ảnh Thiên Chúa nơi mỗi người cho phép chúng ta nhìn nhận nhau như những món quà thánh thiêng với phẩm giá tốt đẹp." Xin cho con nhận biết được hình ảnh Chúa Kitô nơi mỗi người. Giờ đây, con tiếp tục ngày sống của mình.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con xin phó thác nơi tình yêu cứu độ của Ngài. Con nhìn lại mình trong ngày sống này: Con có nhận ra Chúa nơi những khuôn mặt của anh chị em mình không? Con biết ơn những người đã giúp con cảm nhận được sự tốt lành của Chúa. Xin Chúa soi sáng để con nhận ra những gì con đã và đang thực hiện: Con đã thể hiện sự cảm thông và gần gũi với ai chưa? Con có sẵn sàng đón nhận ai đó không? Con xin Chúa thứ tha nếu con chưa làm được như vậy. Con ghi lại ba quyết tâm cụ thể để phá vỡ xiềng xích của hận thù và oán giận trong môi trường sống của con.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây