Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 25.3.2023

Thứ sáu - 24/03/2023 06:01Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.
Cùng Chúa Giêsu buổi sáng

“Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà được đẹp lòng Thiên Chúa” (Lc 1,30). Hôm nay là ngày Lễ Truyền Tin. Con chiêm nghiệm lại giây phút Mẹ Maria nói lời “xin vâng” với sứ mạng mà Thiên Chúa đã tin tưởng trao phó cho Mẹ: làm Mẹ Chúa Giêsu - Con Thiên Chúa. Con bắt đầu một ngày mới với tâm tình được hướng dẫn bởi đức tin và lòng dũng cảm của Mẹ Maria. Lạy Cha, xin nhắc con nhớ rằng Cha cũng trao sứ mạng riêng cho con và đang mong chờ tiếng “xin vâng” từ con. Cùng với Mẹ Maria, con xin dâng ngày sống để cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân bị lạm dụng và theo ý cầu nguyện trong tháng này.
 Lạy Cha chúng con …

Cùng Chúa Giêsu trong ngày
"Môi miệng của Mẹ Maria đã thốt ra lời đẹp đẽ nhất mà Thiên Thần có thể truyền đạt lại với Thiên Chúa: "Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."(Lc 1,38). Sự đón nhận này từ phía Đức Trinh Nữ Maria không phải là một sự đón nhận thụ động, mà là ước muốn sống vâng phục theo thánh ý Thiên Chúa, Đấng giàu lòng từ bi và nhân hậu. Đó là sự tham gia mật thiết nhất vào kế hoạch đem lại hòa bình cho thế giới của Người" (ĐGH Phanxicô). Chúa đã mời gọi con cộng tác với Người, con sẽ đáp lại ra sao? Con có thể giúp Người như thế nào?

Cùng Chúa Giêsu buổi tối
Tối nay, con phó thác nơi Mẹ Thiên Chúa. Con nhìn lại ngày sống, và cảm tạ Chúa vì những điều tốt lành mà con đã trải qua. Con có phục vụ với sự tận tâm và cẩn thận hay chưa? Con đã cảm ơn những người chăm sóc con hay những điều mà con được phục vụ chưa? Xin Chúa thứ tha nếu con chưa thực sự làm tốt. Con quyết tâm sống với tâm tình biết ơn Chúa và những người con gặp gỡ vào ngày mai. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây