Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 26.4.2023

Thứ ba - 25/04/2023 05:07


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con xin dâng ngày mới hôm nay cho Chúa, cuộc sống, ước muốn, năng lực của con, cũng như tất cả những gì con là, và con có, để Ngài sử dụng chúng vào việc phục vụ sứ mạng của Ngài." "Ai đến với tôi, sẽ không hề đói" (Ga 6,35). Con hãy tập trung ngày sống hôm nay vào Chúa Kitô, trong những gì Ngài ban cho con, sống theo những hoàn cảnh xung đột, chúng ta tôn trọng "phẩm giá sâu xa nhất" của người khác và chúng ta làm cho lối sống bất bạo động của mình trở nên sống động" (ĐGH Phanxicô). Nguyện xin cho phong cách của Chúa Giêsu là phong cách của chúng con.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con hãy nghỉ ngơi để sắp xếp lại trái tim của mình. Đức Thánh Cha mời gọi chúng con đón nhận bất bạo động như một lối sống, chứ không chỉ như một hành động biệt lập. "Mong rằng bất bạo động chuyển đổi từ cấp độ địa phương và hàng ngày sang trật tự thế giới, theo phong cách đặc trưng cho quyết định của chúng ta, các mối quan hệ, hành động và chính trị của chúng ta dưới mọi hình thức." Hãy nhìn vào sâu thẳm nơi tâm hồn con và tự hỏi: làm thế nào con có thể lớn lên theo phong cách này? Con làm mới lại lời nguyện xin mỗi ngày của con.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con dành thời gian cho riêng con và Chúa. Con cảm ơn sự săn sóc của Ngài, và con nhận ra điều gì trong con đang cầu xin Ngài giúp đỡ: những gì con làm hôm nay có nuôi dưỡng sự chống đối không? Con có làm trái tim người khác chán nản, không nhận ra vẻ đẹp hay sự khác thường của họ không? Con có quan tâm đến anh em mình, làm việc với họ không, hay thay vào đó, con có thái độ chống đối và xung đột? Con quyết tâm trung thành với cam kết tìm kiếm các giải pháp hòa bình trong mỗi hoàn cảnh. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây