Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 27.4.2023

Thứ tư - 26/04/2023 04:46


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay, Thiên Chúa mời gọi con cộng tác với Ngài. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” (Mt 9,37). Chính con phải là những công nhân của hòa bình! Một nụ cười có thể thay đổi tâm hồn; một lời tử tế, một ân huệ quảng đại, một lời khích lệ, động viên: tất cả đều là những hạt giống nhỏ để xây dựng nên tình huynh đệ. "Không gì là không thể nếu chúng ta hướng về Chúa trong lời cầu nguyện. Tất cả chúng ta đều có thể là những nghệ nhân kiến tạo hòa bình" (ĐGH Phanxicô). Tất cả những biến cố trong đời sống đều là một cơ hội để con xây dựng hòa bình. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con suy ngẫm về những lời này của Đức Giáo Hoàng: “Đối với các Kitô hữu, bất bạo động không phải là một chiến thuật ứng xử đơn thuần; đúng hơn, nó được hiểu tích cực hơn như một cách làm người, thái độ của một người xác tín hơn về tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, người không sợ một mình đương đầu với cái ác bằng vũ khí của tình yêu và sự thật”. Con giải quyết những bất đồng, những căng thẳng hoặc xung đột như thế nào? Con lùi lại một bước, tìm kiếm điều tốt đẹp trong những trường hợp cụ thể, đối thoại với những người khác và xem lại chính mình có thể làm dịu những tình huống khó khăn đó như thế nào. Con sẽ không khép mình lại trong những suy nghĩ của riêng bản thân.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, với lòng biết ơn, xin ôm ấp con trong bình an của Người, và xin thương xót cho những thiếu sót của con hôm nay: Có phải con đã nuôi dưỡng cảm giác hận thù và sự bạo lực, do đó làm hỏng niềm tin Kitô giáo của con không? Liệu rằng con có “đầu độc” những hoàn cảnh sống trong ngày bằng “vũ khí” thờ ơ và những lời vô cảm không? Con cầu khẩn sự giúp đỡ để duy trì trong bản thân con và trên toàn thế giới một nền văn hóa của nhân loại đoàn kết và không có vũ khí. Xin Người chỉ lối cho con.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây