Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 30.4.2023

Thứ bảy - 29/04/2023 05:26


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Chúa Nhật IV Phục Sinh. Con là con chiên của Đấng Chăn Chiên Lành! Con tạ ơn vì tình yêu, sự quan tâm mà Chúa dành cho con và mở lòng ra để phục vụ người khác. “Người gọi tên từng con chiên của mình, rồi dẫn chúng ra ngoài” (Ga 10,3). Con lắng nghe tiếng Chúa gọi đích danh mình và để cho mình tiến về phía Ngài. Con có bình an không? "Tất cả chúng ta đều mong muốn hòa bình; nhiều người xây dựng nó mỗi ngày bằng những cử chỉ nhỏ bé; nhiều người đau khổ và kiên nhẫn chống đỡ sự mệt mỏi khi cố gắng xây dựng nó" (ĐGH Phanxicô). Con hãy để Chúa đưa mình trên những nẻo đường xây dựng hòa bình, ngay cả khi điều đó khiến bản thân con phải trả giá. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Đây là giờ nghỉ giữa ngày cuối cùng của tháng. Con hãy dành một chút thời gian để cảm ơn về cuộc hành trình này và thử thách mà chúng ta đã cùng nhau cầu nguyện. Con đã học được gì? Con mong muốn học gì? "Những thực hành phi bạo lực với sự quyết đoán và nhất quán đã đạt được những thành công đáng kinh ngạc. Những thành công của Mahatma Ghandi và Khan Abdul Ghaffar Khan trong công cuộc giải phóng Ấn Độ và của Martin Luther King Jr. trong công cuộc chống phân biệt chủng tộc sẽ không bị lãng quên" (ĐTC Phanxicô). Cảm tạ Chúa vì con đã theo kịp với thói quen cầu nguyện hàng ngày với Ngài.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, con được yên nghỉ trong vòng tay của vị Mục Tử Nhân Lành. Khi nghe giọng Ngài, con cảm thấy được chào đón, ngay cả khi con ở xa và lạc lối. Con cảm tạ và phản tỉnh: trong những gì con trải qua hôm nay, con có phải là người chào đón, con có tìm kiếm những anh chị em yếu đuối và cô đơn của mình không, hay con có xâm phạm phẩm giá con người của họ? Con cầu xin sự tha thứ và cam kết chăm sóc những người mà con gặp gỡ, bắt đầu từ những người gần gũi nhất với con. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây