Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 30.5.2023

Thứ hai - 29/05/2023 05:03


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con dâng ngày mới của con cho Chúa, dâng mình phục vụ và bước theo Chúa với sự đơn sơ và khiêm nhường. Con cầu nguyện cho các sứ vụ và công việc của Giáo hội, và con tự hỏi: làm thế nào để con có thể cộng tác với các nhóm trong giáo hội của mình? “Sức mạnh thực sự là phục vụ và là phục vụ người khác” (ĐGH Phanxicô). Con sẽ nhớ rằng, “nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, còn những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu" (Mc 10,31).
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành chút thời gian mở lòng mình ra và đón nhận Thánh Thần Chúa hoạt động trong con, và nhớ đến ước mong cho các nhóm tông đồ trở nên sinh động hơn của ĐGH Phanxicô: "Khi thi hành các công việc được giao phó, chúng ta hãy không ngừng học hỏi để trở nên tôi tớ đích thực của Chúa và của anh chị em chúng ta. Chúng ta hãy học cách nói điều này: 'Chúng tôi là những đầy tớ vô dụng'. Hãy luôn nhớ điều này, vì đây chính là biểu hiện của lòng khiêm nhường và vâng nghe theo Thánh ý Chúa, một điều mang lại rất nhiều lợi ích cho Hội Thánh và nhắc nhở chúng ta về thái độ làm việc đúng đắn. Và thái độ này chính là sự khiêm tốn phục vụ mà Chúa Giê-su đã nêu gương cho chúng ta khi rửa chân cho các môn đệ". 

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Chúa ơi, con tạ ơn Chúa vì một ngày trôi qua trong sự hiện diện của Người. Xin tha thứ cho con những lần con không thấu hiểu hoặc từ chối kế hoạch của Người. Đi theo Chúa có nghĩa là con được nhận nhiều hơn những gì mình trao ban, đồng thời luôn sẵn sàng cho đi cuộc sống của con vì những điều nhỏ bé trong ngày. Hôm nay, điều này có ý nghĩa gì với con? Con đã biết làm theo lời mời gọi này chưa? Lạy Chúa, con chỉ biết phó thác nơi Người, xin gia tăng Đức Tin của con qua từng ngày.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây