Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 31.1.2023

Thứ ba - 31/01/2023 04:05
 

 


TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 31/01/2023

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

 

Đức Giêsu nghe được câu nói đó, liền bảo ông trưởng hội đường: “Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi” (Mc 5, 21-43). Hôm nay là lễ kính Thánh Gioan Bosco, “người cha và người thầy của giới trẻ”, theo lời của Đức Gioan Phaolô II. Trong tháng này, khi cầu nguyện cho các nhà giáo dục, xin thánh nhân chuyển cầu trước mặt Thiên Chúa để họ được trở nên những chứng nhân đáng tin cậy và cụ thể hơn, biết quan tâm đến những người trẻ đang gặp khó khăn. Xin cho thánh nhân nên nguồn truyền cảm hứng cho các nhà giáo dục của thời đại này bằng niềm tin, sự trìu mến và thận trọng vốn có của ngài. Lạy Cha chúng con….

 

WITH JESUS IN THE MORNING

Do not be afraid; just have faith, said Jesus to the leader of the synagogue (Mk 5: 21-43). Today we celebrate Saint John Bosco, "father and teacher of youth", in the words of Pope John Paul II. In this month when we pray for educators, we ask him to intercede with us before the Lord so that they may be credible witnesses and more particularly, have concern for young people in difficulty. May he inspire the educators of our time with the affectionate and watchful confidence that was his. Our Father.

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Vào giữa ngày hôm nay, con dừng lại ít phút và dâng lời cầu nguyện cùng Cha Thánh Gioan Bosco - vị quan thầy của các nhà giáo dục - mà Giáo hội mừng lễ hôm nay: "Không có sự tin tưởng và tình yêu thương thì không thể có nền giáo dục tốt." Chúng con dâng lời cầu nguyện cho tất cả các nhà giáo dục lên Ngài, và đặc biệt hơn là những vị đang phải đối mặt với những tình huống khó khăn. Kính mừng Maria…

WITH JESUS DURING THE DAY

In the middle of the day, I stop for a few minutes and I pray with the words of Saint John Bosco, the patron saint of educators whom the Church celebrates today: "Without trust and love, there can be no good education ." We entrust all educators to him, and more particularly those who are faced with difficult situations. Hail Mary...

— ∞  +  ∞ —

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

 

Đây là lời cầu nguyện cuối cùng trong tháng này của Mạng Lưới Tông Đồ Cầu Nguyện. Con hướng lên Ngài, Chúa ơi. Con nhìn lại ngày sống của mình, và rộng hơn là tháng Giêng này, dưới ánh sáng của ý nguyện hàng tháng. Làm thế nào con có thể hỗ trợ, giúp đỡ các nhà giáo dục, thông qua việc cầu nguyện và hành động? Tất cả mọi người đều là những nhà giáo dục - theo cách này hay cách khác: Con đã có hành động với tình thương và cố gắng phát triển tình huynh đệ với con cháu, với học sinh, và với những người trẻ nơi con ở chưa? Lạy Chúa Giêsu, nhà giáo dục tuyệt hảo, xin chỉ cho con biết con đường tín thác của Ngài.

 

WITH JESUS IN THE NIGHT

This is the last Click to Pray prayer for this month. I turn to you, Lord. I look over my day, and perhaps more broadly, this month of January in the light of the monthly intention. How have I been able to support educators through prayer and action? We are all educators in one way or another. Do I act with love and try to develop fraternity among my children, grandchildren, students, or the young people in my neighborhood? Jesus, you ar the educator par excellence. Show me the path of trust.

 

Tác giả: Truc Ho Si

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây