Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.11.2020 – Lễ Các Thánh Nam Nữ – Mt 5,1-12a

Thứ tư - 28/10/2020 16:45

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.11.2020 – Lễ Các Thánh Nam Nữ – Mt 5,1-12a

NGƯỜI TRẺ NOI GƯƠNG CÁC THÁNH

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay, cùng với các thánh nam nữ trên trời, chúng con thờ lạy, ngợi khen và chúc tụng Chúa. Các thánh của Chúa là những người tiên phong chiếm được niềm hạnh phúc vĩnh cửu nhờ sống triệt để các mối phúc thật Chúa dạy. Xin cho mọi Kitô hữu chúng con biết theo gương các thánh, thực thi các mối phúc Chúa đã dạy và sống ơn gọi nên thánh trong cuộc sống hằng ngày.

  • “Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tám mối phúc thật là những nẻo đường nên thánh được mở ra cho hết thảy mọi người. Con đường nghèo khó khiêm hạ Chúa đã đi và các thánh đã bước theo, hôm nay Chúa cũng đang mời gọi chúng con con nối bước. Các thánh không chỉ chấp nhận sống bó hẹp, thiếu thốn về đời sống vật chất, nhưng quan trọng và sâu xa hơn, các ngài chấp nhận sống tinh thần khó nghèo, dám từ bỏ cái tôi, từ bỏ sự giàu sang của thế gian để chiếm hữu Nước Trời làm gia nghiệp. Xin cho chúng con mở rộng trái tim để chia sẻ, quảng đại phục vụ Chúa và tha nhân theo tinh thần nghèo khó của Chúa.

Lạy Chúa, khi sống giữa một xã hội đề cao cái tôi cá nhân, đề cao sự hưởng thụ của cải vật chất, việc sống mối phúc khó nghèo của mọi người tín hữu, nhất là của các bạn trẻ lại càng khó khăn hơn. Xin Chúa cho chúng con can đảm như các thánh, biết từ bỏ cái tôi ích kỷ hẹp hòi, sống thanh thoát trước của cải vật chất, biết trở nên nghèo, biết mở rộng trái tim để cho đi và phục vụ.

(thinh lặng)

  • “Phúc thay ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chúc phúc cho những ai sống tính thần nghèo khó cách triệt để, đồng thời cũng luôn giữ cho tâm hồn mình trong sạch, thánh thiện để có thể được gặp gỡ và ở với Chúa. Chúa mời gọi chúng con giữ tâm hồn trong sạch chính là đời sống khiết tịnh trong tâm trí, nơi tâm hồn và nơi thân xác. Xin cho chúng con biết tránh xa lối sống đam mê xác thịt, tránh xa lối sống giả hình, thống nhất giữa đời sống bên ngoài và nội tâm, và làm mọi việc vì lòng mến Chúa và tha nhân, không phải vì lợi lộc, tiếng khen.

Lạy Chúa, với ảnh hưởng của thời đại kỹ thuật số và dễ dãi về tính dục, việc giữ tâm hồn thanh sạch và khiết tịnh thật khó khăn. Nhưng Chúa là Đấng thánh thiện, chúng con không thể đến gần Chúa nếu chúng con chưa can đảm thanh tẩy tâm hồn, chưa dứt bỏ những đam mê thế tục. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, nhất là các bạn trẻ, biết noi gương các thánh, biết giữ tâm hồn và thân xác thanh sạch để xứng đáng là đền thờ Chúa ngự trị, và được sống an vui.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm ơn Chúa đã ban cho chúng con những mẫu gương tốt lành là cuộc đời của các thánh, những người đã theo Chúa đến cùng. Xin cho các Kitô hữu chúng con, và nhất là cho các bạn trẻ hôm nay, luôn biết chiêm ngắm Chúa, biết noi gương đời sống các thánh, dám sống tinh thần các mối phúc, dám can đảm sống và chết cho Chúa để mai sau được hưởng phúc Nước Trời cùng Mẹ Maria và các thánh. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể #lễcácthánhnamnữ

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây