Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 06.09.2020 – Chúa nhật XXIII Thường niên – Mt 18,15-20

Chủ nhật - 30/08/2020 01:42

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 06.09.2020 – Chúa nhật XXIII Thường niên – Mt 18,15-20

NGƯỜI TRẺ GIÚP NHAU SỬA LỖI

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin tôn vinh và cảm tạ Chúa, vì muôn phúc lành Chúa đã trao ban cho cộng đoàn giáo xứ chúng con. Với lòng tin tưởng nơi Chúa, chúng con xin Chúa soi lòng mở trí và đôi tai của từng người, nhất là những người trẻ, để chúng con biết đón nhận những góp ý, biết nhận lỗi và giúp nhau sửa lỗi, hầu thăng tiến đời cá nhân cũng như công đoàn.

  • “Nếu anh em của con phạm tội, hãy đi sửa dạy nó, riêng con với nó thôi. Nếu nó nghe, thì con đã lợi được người anh em của con”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi xã hội phát triển, dường như con người dễ dàng đánh mất tình liên đới với nhau. Tự do cá nhân càng được đề cao, thì con người cũng ít quan tâm đến nhau. Vì nhà nhà đều kín cổng cao tường, đi sớm về tối và ít có cơ hội để gặp nhau. Bên cạnh đó, sự dửng dưng và an phận khiến cho con người dường như trở nên xa lạ với nhau và ít quan tâm đến cuộc sống của nhau.

Lạy Chúa Giêsu, đứng trước tình cảnh khó khăn này, Chúa dạy chúng con cách thức, để vừa giúp anh em chúng con từ bỏ tính xấu mà không tổn hại đến danh dự của họ. Chúa dạy chúng con phải thực hiện việc sửa lỗi nhau trong tình bác ái, nhất là tạo điều kiện cho người sai lỗi có cơ hội thống hối và sửa mình. Chúa khuyến khích chúng con áp dụng cách sửa lỗi kín đáo, tế nhị, tôn trọng và giữ thể diện cho người có lỗi. Xin cho người trẻ chúng con biết can đảm sửa lỗi nhau và nhận lỗi trong tình yêu thương liên đới trách nhiệm và bác ái, phục vụ.

 (thinh lặng)

  • “Nếu hai người trong các con ở dưới đất mà hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời sẽ ban cho. Vì ở đâu có hai hoặc ba người họp nhau nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa họ”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa muốn nhắc nhớ chúng con đến tính cộng đoàn, sự hiệp thông, sự hợp nhất giữa các tông đồ và các thành viên trong Hội Thánh. Và Chúa cũng hứa chắc chắn với chúng con về sự hiện diện của Chúa ở giữa chúng con, khi chúng con biết sống hiệp thông với nhau trong cầu nguyện và thờ phượng Chúa.

Xin Chúa cho các bạn trẻ được gặp gỡ và củng cố tình bạn với Chúa qua việc cầu nguyện với Lời Chúa, tôn thờ Thánh Thể, tham dự phụng vụ cách tích cực, nhờ đó, họ luôn biết sống hiệp thông và yêu thương nhau. Xin Chúa cho mọi người trong gia đình chúng con yêu thích việc được quây quần bên nhau trước bàn thờ Chúa, chung lời hợp ý dâng lên những ước nguyện, những lo lắng của gia đình, để nhờ sự hiệp nhất đó, Chúa ban phúc dồi dào cho chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã hướng dẫn và nhắc nhớ chúng con cách thức sửa lỗi và nhận lỗi cho nhau. Xin giúp người trẻ chúng con biết ý thức nhận ra thân phận yếu hèn hay sai lỗi của mình, để một đàng dễ dàng cảm thông với anh chị em khi họ sai lỗi; đàng khác cũng dễ dàng đón nhận sự sửa dạy của bề trên và sự góp ý sửa lỗi chân thành của anh chị em. Xin Chúa liên kết chúng con nên một trong tình yêu của Chúa. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chuanhatxxiiithuongniena

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây