Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.10.2020 – Chúa nhật XXVIII Thường niên – Mt 22,1-14

Thứ năm - 08/10/2020 17:18

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.10.2020 – Chúa nhật XXVIII Thường niên – Mt 22,1-14

NGƯỜI TRẺ SỐNG TÂM TÌNH TRI ÂN CẢM TẠ

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con trong giờ phút này. Chúng con xin tôn thờ, và hết lòng tri ân cảm tạ vì tình yêu mà Chúa đã dành cho chúng con. Chúa không chỉ ban cho chúng con bàn tiệc Lời Hằng Sống cùng nuôi sống chúng con bằng bàn tiệc Thánh Thể, mà Chúa còn cho chúng con được nghỉ ngơi bên Chúa trong những phút giây lắng đọng này. Xin Chúa mở rộng tâm hồn chúng con, giúp người trẻ chúng con luôn biết sống tâm tình tri ân cảm tạ.

  • “Vua sai các đầy tớ đi gọi những người đã được mời dự tiệc cưới, nhưng họ không chịu đến”.

Lạy Chúa Giêsu, được sinh ra trong cuộc đời này đã là một hồng ân lớn lao đối với chúng con. Hơn thế, chúng con còn được Chúa ban xuống dạt dào ân sủng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ với Chúa Cha, nên Người đã ban cho chúng con được trở thành những khách mời của tiệc cưới Nước Trời, qua chính công nghiệp của hy tế mà Chúa đã dâng trên thập giá. Đây là ân huệ lớn lao nhất, tuyệt vời nhất mà loài người chúng con có thể được lãnh nhận. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người đang từ chối lời mời gọi của Chúa, để chỉ sống theo những cảm nghĩ và ý tưởng của cá nhân, là những điều không phải khi nào cũng phù hợp thánh ý Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con, nhất là những người trẻ, biết sử dụng tự do của mình mà tìm đến với hạnh phúc đích thực là chính Chúa, cụ thể là qua những cử hành phụng vụ cũng như qua lời cầu nguyện. Nhờ đó, cuộc sống chúng con mới trở nên sống động và no đầy ân sủng.

(thinh lặng)

  • “Vì kẻ được gọi thì nhiều, còn người được chọn thì ít”.

Lạy Chúa Giêsu, ơn cứu độ mà Chúa đã ban tặng cho nhân loại không loại trừ một ai, bất chấp quá khứ của họ. Chúa mời gọi tất cả mọi người đến với Chúa để tìm được nguồn sống đích thực, nhưng không phải mọi người đều chọn đến gặp Chúa. Họ từ chối Chúa vì bị lôi kéo bởi những mê lực của thế gian, và đôi khi là vì những gương xấu nơi chính chúng con là những Kitô hữu. Chúa mời gọi họ, nhưng họ đã từ chối mà không nhận ra rằng họ đang từ chối món quà cao quý nhất.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con được vào tham dự bữa tiệc vương giả của Chúa, trong niềm vui của tình hiệp nhất. Xin Chúa cho chúng con ý thức rằng dù chúng con có ở trong Hội Thánh, chúng con vẫn chỉ là “khách được mời”, do ân huệ nhưng không của Chúa. Xin Chúa soi sáng cho những người trẻ trong việc phân định tiếng gọi của Chúa đang mời họ bước vào đời sống tu trì hoặc đời sống hôn nhân, để họ có thể đáp lại tiếng gọi của Chúa với tất cả tự do, ý thức đức tin và quảng đại dấn thân.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên cuộc đời chúng con. Xin Chúa cũng tha thứ cho những lần chúng con không đón nhận tình thương của Chúa vì mải mê với những hấp dẫn của trần gian. Xin Chúa nâng đỡ những yếu đuối của chúng con và giúp chúng con ngày càng lớn lên trong tâm tình tri ân cảm tạ, để cuộc đời chúng con sẽ trở thành bài ca chúc tụng Chúa, cùng trở nên chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa thế gian. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây