Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 12.07.2020 – Chúa nhật XV Thường niên – Mt 13,1-23

Thứ ba - 07/07/2020 05:41

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 12.07.2020 – Chúa nhật XV Thường niên – Mt 13,1-23

NGƯỜI TRẺ ĐÓN NHẬN LỜI CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật hạnh phúc cho chúng con, vì sau những lo lắng cho cuộc sống, chúng con lại được chiêm ngắm tình yêu nhiệm mầu của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Cùng với Mình Máu Chúa để nuôi dưỡng chúng con, Chúa đã ban Lời Chúa để soi sáng, dẫn đưa chúng con trên đường lữ thứ trần gian. Xin Chúa mở rộng tâm hồn người trẻ chúng con, để chúng con thành tâm đón nhận và thực hành Lời Chúa.

  • “Hạt gieo trên đá sỏi là kẻ khi nghe Lời thì lập tức vui mừng đón nhận, nhưng không đâm rễ sâu trong mình, đó là kẻ nông nổi nhất thời; nên khi gian nan hay bách hại xảy đến vì Lời, thì lập tức nó vấp ngã”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa sánh ví một số người nghe Lời Chúa như mảnh đất nhiều đá sỏi gây khó khăn cho hạt giống: nghe nhưng không đưa Lời Chúa vào cuộc sống, nên đã dễ dàng vấp ngã khi gặp khó khăn thử thách. Lạy Chúa, chúng con đã biết Lời Chúa, nhưng vì nhiều lý do, chúng con đã thờ ơ, quên lãng Lời Chúa. Đây là một trong những lý do khiến chúng con gặp bất an, không tìm được lời giải đáp cho nhiều vấn đề của cuộc sống.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mảnh đất tâm hồn chúng con như thể là loại đất đầy đá sỏi này. Chúng con tin Chúa, nhưng có khi chúng con không ngần ngại chối bỏ Chúa, tự khai là không Công giáo chỉ để đổi lấy một vài lợi lộc và địa vị thấp hèn. Xin cho các bạn trẻ sẵn sàng khước từ những mời mọc đầy quyến rũ của trần gian, để dám sống theo những giá trị của Tin Mừng.

(thinh lặng)

  • “Kẻ thuộc hạng gieo vào bụi gai, là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng việc đời, lòng ham mê giàu sang, bóp nghẹt Lời khiến không sinh hoa kết quả được”.

Lạy Chúa, chúng con có nghe Lời Chúa, nhưng cùng lúc lại cũng có quá nhiều sở thích đến nỗi những điều quan trọng nhất bị đẩy ra khỏi cuộc sống. Chúng con đang mải mê chạy theo bao thú vui trần thế, bon chen cuộc sống đến nỗi quên mất sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con phải lao động, học hành, nhưng đã bao lần chúng con lấy lý do quá bận việc, nên không có thời giờ cầu nguyện, học hỏi Lời Chúa, thậm chí không đi lễ Chúa nhật, trong khi thật ra chúng con không bận bịu đến thư thế. Chúa ban cho chúng con rất nhiều, nhưng chúng con dâng lại cho Chúa rất ít và vẫn còn so đo tính toán với Chúa. Trước Thánh Thể Chúa đây, chúng con xin lỗi Chúa. Xin cho những người trẻ chúng con biết nhổ bớt gai góc của lười biếng, và vun trồng thêm nhân đức, để hạt giống Lời Chúa được triển nở tốt đẹp và sinh hoa kết quả cho tương lai chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con biết rằng, cuộc sống chúng con có hạnh phúc hay không là do việc đón nhận và thực hành Lời Chúa, xin cho chúng con biết dành cho Lời Chúa một chỗ ưu tiên trong tâm hồn. Xin cho các bạn trẻ đang chuẩn bị cho tương lai được Chúa biến đổi và làm cho tâm hồn thành những mảnh đất tốt, để Lời Chúa sinh hoa kết quả dồi dào cho con người và cho cuộc sống, giúp họ phân định, chọn lựa và sống ơn gọi một cách thánh thiện và tràn đầy bình an. Amen.

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây