Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 22.08.2021 – Chúa Nhật XXI Thường niên – Ga 6,60-69

Thứ ba - 17/08/2021 18:31

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 22.08.2021 – Chúa Nhật XXI Thường niên – Ga 6,60-69

GIÚP NGƯỜI TRẺ CHỌN LỰA HỢP TIN MỪNG

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban ơn đức tin cho chúng con. Mỗi khi suy ngắm Thánh Thể Chúa, chúng con cảm nhận được Chúa đã yêu thương chúng con thật nhiều qua việc ban cho chúng con Lời và Bánh Hằng Sống. Xin Chúa dùng sức mạnh Tin Mừng và Thánh Thể biến đổi tâm hồn, giúp chúng con và những người trẻ can đảm lựa chọn sống theo Tin Mừng của Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

  • “Thưa Thầy, chúng con sẽ theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời”.

Lạy Chúa Giêsu, nhiều người Do Thái hăng say theo Chúa, ca tụng Chúa khi Chúa hóa bánh ra nhiều để giúp họ ăn no về mặt thân xác. Nhưng họ lại cảm thấy chói tai và bỏ Chúa khi nghe Chúa nói đến lương thực thiêng liêng là Bánh Hằng Sống từ trời, là chính thịt máu Chúa. Lời Chúa và Bánh Hằng Sống mới đưa đến cho con người sự sống đời đời. Thánh Phêrô đã đại diện cho các tông đồ chọn theo Chúa khi tuyên xưng: “Bỏ Thầy chúng con biết theo ai? Vì Thầy mới có lời ban sự sống đời đời”.

Lạy Chúa, nhiều người trong chúng con, nhất là nhiều người trẻ chỉ biết chọn lựa của cải vật chất, lạc thú và danh vọng đời này làm cùng đích. Xin Chúa ban cho chúng con và những người trẻ biết chọn Chúa là cùng đích tối hậu; chọn Tin Mừng của Chúa là lẽ sống. Chọn cách sống bác ái, yêu thương, hiến thân cho tha nhân, sống khó nghèo, trung thực và vị tha như Chúa đã sống và đã dạy. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Phần chúng con, chúng con tin và biết rằng: Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, nhiều môn đệ bỏ Chúa mà đi vì họ chưa tin Chúa là Con Thiên Chúa làm người, là Đấng Cứu Thế, Đấng mang đến cho nhân loại sự sống đời đời. Nhóm Mười Hai, đại diện cho những người tin vào Chúa, đã mạnh mẽ tuyên xưng: “Phần chúng con, chúng con tin và biết rằng: Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa”. Chính niềm tin vào Chúa đã dẫn lối cho các tông đồ lựa chọn và sống theo Tin mừng Chúa dạy.

Lạy Chúa, nhiều người trong chúng con hôm nay, cách riêng, có nhiều người trẻ chưa dám lựa chọn và sống theo Tin mừng của Chúa vì chưa tin Chúa hay do đức tin còn yếu kém. Xin Chúa giúp chúng con biết mở rộng tâm hồn để đón nhận Lời của Chúa. Xin Chúa cho các bậc cha mẹ, các linh mục và những người có trách nhiệm hướng dẫn những người trẻ biết nêu gương sáng trong đời sống đức tin qua lời nói và việc làm; Đồng thời, họ biết làm gương cho những người trẻ trong việc lựa chọn sống hợp với Tin mừng từ trong gia đình, nơi xứ đạo và ngoài xã hội.

 (Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con vừa có những giây phút chiêm ngắm Thánh Thể và suy niệm Lời Chúa. Xin cho mỗi người tín hữu chúng con và cho các những người trẻ có được đức tin và lời tuyên xưng mạnh mẽ như các tông đồ: “Thưa Thầy, chúng con sẽ theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin và biết rằng: Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa”. Niềm tin này sẽ dẫn lối chỉ đường cho chúng con biết lựa chọn sống hợp với Tin Mừng của Chúa. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây