Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 25.07.2021 – Chúa Nhật XVII Thường niên – Ga 6,1-15

Thứ tư - 21/07/2021 20:38

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 25.07.2021 – Chúa Nhật XVII Thường niên – Ga 6,1-15

GIÚP NGƯỜI TRẺ SỐNG QUẢNG ĐẠI

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi Thánh Thể nhiệm mầu. Chúng con kính thờ và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa trong mầu nhiệm cứu độ. Chúng con tin, vì yêu thương, Chúa đã chết và Phục sinh để cứu độ chúng con. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì những lần chúng con sống ích kỷ, hẹp hòi. Xin Chúa dạy chúng con một tình mến sắt son để sống quảng đại, cho đi mà không đòi hỏi được nhận lại.

  • “Chúa Giêsu nói với Philipphê: Ta mua đâu ra bánh cho những người này ăn?”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa xuống trần gian là để cứu độ chúng con. Thế nên, trong suốt cuộc sống và sứ vụ của Chúa, Chúa đã luôn quan tâm và nghĩ đến chúng con từ những nhu cầu cơ bản đến những ưu tư phiền muộn, từ lương thực vật chất đến lương thực thiêng liêng. Tình yêu của Chúa được thể hiện cách quảng đại và vô điều kiện trong việc hiến dâng chính thân mình để cứu độ chúng con. Tình yêu này mời gọi chúng con cũng sống quảng đại với tha nhân.

Lạy Chúa, chúng con đã cảm nghiệm được lòng quảng đại của Chúa dành cho mỗi chúng con. Xin Chúa nâng đỡ và giúp những người trẻ cảm nghiệm được tình yêu đến cùng của Chúa, để nhờ đó họ cũng biết chia sẻ cách quảng đại thời gian, sức khỏe, trí tuệ, và nhiệt huyết cho những công việc chung và lợi ích cho gia đình, giáo xứ, và xã hội.

 (Thinh lặng)

  • Chúa Giê su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó; và cá cũng được phân phát như thế, ai ăn bao nhiêu tùy ý”.

Lạy Chúa Giêsu, từ năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá của một em bé, Chúa đã làm phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều, cho dân chúng ăn no nê. Chúa muốn chúng con cộng tác với Chúa để Chúa làm phép lạ trong đời. Sự công tác tuy nhỏ bé, nhưng với lòng quảng đại, những phép lạ chắc chắn sẽ tiếp tục được diễn ra trong đời sống hằng ngày. Xin Chúa ban ơn cho chúng con, nhất là những người trẻ biết quảng đại cộng tác với Chúa để góp phần làm nên những niềm vui, hạnh phúc, và sự bình an ngay trong chính gia đình và giáo xứ của chúng con.

Lạy Chúa, Chúa ban cho mọi người được ăn no nê, và còn dư lại mười hai thúng đầy. Điều ấy như muốn ngỏ cho chúng con hiểu rằng ơn Chúa ban cho chúng con thật rộng rãi. Chúa muốn chúng con cũng học nơi Chúa sự quảng đại ấy. Xin Chúa giúp chúng con luôn nhạy bén trước nhu cầu vật chất cũng như tinh thần của anh chị em chung quanh. Để nhờ sự giúp đỡ, chia sẻ của chúng con, mọi người luôn sống trong an bình và hạnh phúc.

 (Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cám ơn Chúa về những giây phút chúng con được ở bên Chúa. Giờ đây, chúng con được mời gọi ra đi gieo rắc tình yêu Chúa cách quảng đại cho những người chúng con gặp gỡ, nhất là với những người trẻ, những người đang khao khát cảm nghiệm được tình yêu của Chúa. Xin Chúa ban thêm tình yêu và lòng quảng đại cho những người trẻ hôm nay, để với tinh thần hăng hái và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ trở nên khí cụ tình yêu Chúa. Amen

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây