Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.09.2020 – Chúa nhật XXVI Thường niên – Mt 21,28-32

Thứ tư - 23/09/2020 03:08

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.09.2020 – Chúa nhật XXVI Thường niên – Mt 21,28-32

NGƯỜI TRẺ THỰC THI THÁNH Ý CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong bí tích tình yêu là bằng chứng xác thực Chúa yêu chúng con vô cùng, chúng con cung kính thờ lạy và chúc tụng Chúa. Xin Chúa cho chúng con, cách riêng các bạn trẻ biết nhận ra tình yêu của Chúa đã và đang hoạt động trong đời sống đức tin của mình, để chúng con biết tránh lối sống đạo hình thức, phô trương bề ngoài nhưng sống và thực thi thánh ý của Thiên Chúa với tất cả lòng mến.

  • “Ông đến nói với đứa thứ nhất: ‘này con, hôm nay con hãy đi làm vườn nho!’ Nó thưa lại rằng: ‘con không muốn đi’, nhưng sau đó, nó hối hận và đi làm”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con ý thức lời mời gọi của Chúa: “Không phải ai thưa với Chúa, lạy Chúa! Lạy Chúa! là được vào Nước Trời cả đâu, nhưng chỉ những ai thi hành ý muốn của Cha Thầy, Đấng ngự trên Trời, người đó mới vào Nước Trời”. Chúa đã luôn vâng nghe và thực hiện trọn vẹn ý Chúa Cha trong lời nói cũng như trong hành động. Xin Chúa tha thứ cho những lần chúng con đã sống ngược lại với lời mời gọi của Chúa.

Lạy Chúa, chúng con đi theo Chúa, nhưng lại chạy theo lối sống hào nhoáng bên ngoài, thậm chí còn mặc trên mình tấm áo của các thượng tế và kinh sư, để rồi cho mình cái quyền lên án và xét đoán người khác. Xin cho chúng con, nhất là các bạn trẻ, biết hoán cải và nhận ra lỗi lầm của mình, sẵn sàng và mau mắn thi hành thánh ý của Chúa với tất cả sự thành tâm và thiện chí.

(thinh lặng)

  • Ông đến gặp đứa thứ hai và cũng nói như vậy. Nó thưa lại rằng: ‘Thưa cha, con đi’; nhưng nó lại không đi”.

Lạy Chúa Giêsu, để được hưởng sự sống đời đời, Chúa muốn chúng con phải thực sự đặt trọn niềm tin vào Chúa. Đức tin Chúa muốn nơi chúng con không chỉ dừng lại ở lời nói nhưng quan trọng hơn là bằng việc làm, cả hai phải gắn chặt và đi song hành với nhau như lời thánh Giacôbê dạy: “Đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết”. Xin cho các bạn trẻ biết trân quý hồng ân đức tin Chúa thương ban, để chúng con tín thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh và trung thành bước đi trên con đường tình yêu và chân lý.

Lạy Chúa, mang danh là Kitô hữu, nhưng chúng con lại không thực hành lời Chúa dạy, cứ mãi chạy theo xu thế của thời đại và lối sống hưởng thụ, để rồi đi vào lối mòn của nền văn hóa sự chết. Chúng con dành rất nhiều thời gian để xem tivi, lướt facebook, và chơi game, nhưng lại bỏ qua việc học Lời Chúa. Chúng con viện đủ lý do để đi chơi mà không dành thời gian để cầu nguyện và tham dự Thánh lễ. Xin Chúa ban cho người trẻ chúng con ơn khôn ngoan và sức mạnh để chúng con vượt thắng những cám dỗ của thế gian, đồng thời, biết khiêm tốn để Lời Chúa uốn nắn và biến đổi hầu trở nên những người con ngoan hiền của Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống và thực thi thánh ý của Thiên Chúa quả là điều không dễ dàng chút nào, thế nhưng, chúng con xác tín rằng Chúa luôn yêu thương ban ơn và giúp sức cho chúng con. Xin cho chúng con biết để tâm lắng nghe Lời Chúa và mau mắn thi hành, để lời nói và việc làm của chúng con luôn đẹp lòng Chúa và mọi người. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây