Chầu Thánh Thể - Chúa Nhật VII Phục Sinh - Chúa Thăng Thiên- Sao Biển

Thứ sáu - 19/05/2023 22:06
CHẦU THÁNH THỂ
CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – NĂM A


I.  KHAI MẠC
1.  Hát Kinh Chúa Thánh Thần
2.  Kinh Tin, Cậy, Mến và Ăn Năn Tội
II.  TÔN VINH THÁNH THỂ
1. Tâm tình trước Thánh Thể
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con qua tấm bánh bé nhỏ trong Nhà Tạm. Cảm tạ Chúa luôn yêu thương, gìn giữ chúng con trong từng giây phút của cuộc sống, và sẽ còn ở mãi với nhân loại cho đến ngày tận thế. Nhưng nhiều lúc, vì bận tâm bởi những lo lắng vật chất, sức khỏe, công việc, chúng con dường như quên đi sự hiện diện của Chúa. Chúng con thành tâm xin lỗi Chúa. 
Giờ đây, quỳ trước Thánh Thể, chúng con xin cung kính thờ lạy, và chúc tụng Chúa. Xin tuôn tràn nguồn thánh ân để linh hồn chúng con được no thỏa trong ân tình Chúa. Ước gì nhờ được thông hiệp với Chúa, chúng con sẽ thêm lòng yêu mến, và đầy nhiệt huyết ra đi loan truyền Tin Mừng cứu độ cho mọi người.
2.  Hát Bài Thánh Thể
III. SUY NIỆM LỜI CHÚA
1. Công Bố Lời Chúa: Mt 28, 16-20
2. Suy Niệm
Bài Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu gặp gỡ các môn đệ trước khi Chúa về Trời. Ngài trao cho các ông tiếp tục sứ mạng Loan báo Tin Mừng cho muôn dân tộc.
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (c. 19).
Chúa Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng về Nước Trời và kêu gọi mọi người tin theo để được cứu độ. Suốt ba năm nơi đất nước Do Thái, Chúa không chỉ rao giảng bằng lời nói, mà Ngài còn thi ân giáng phúc cho con người qua những phép lạ, qua tình thương dành cho người nghèo hèn; nhờ đó, mọi người nhận ra kế hoạch cứu độ yêu thương của Thiên Chúa.  Sau biến cố Tử nạn - Phục sinh, Chúa Giêsu hoàn tất sứ mạng ở trần gian, nhưng công cuộc loan báo Tin Mừng vẫn phải được tiếp diễn và lan truyền đến muôn dân tộc. Vì thế, trước khi trở về với Chúa Cha, Chúa Phục sinh đã hiện ra với các môn đệ, trao sứ vụ cho các ông ra đi, tiếp nối công trình cứu độ của Ngài nhân danh Chúa Ba Ngôi.
Hôm nay, chúng ta phải ý thức rằng, nhờ Bí tích Rửa tội, mỗi người được mời gọi đi vào cánh đồng truyền giáo của Chúa. Ngài muốn dùng miệng lưỡi chúng ta để rao giảng Tin Mừng, dùng đôi tay để làm việc phúc đức cho người khác, dùng đôi chân không quản ngại đến với người đau khổ. Để tới được thiên đàng, chúng ta phải sống trọn con đường dương thế qua việc chu toàn trách nhiệm đối với Chúa, với gia đình và tha nhân.
    “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (c.20b).
Sau khi công bố về quyền bính của Ngài cả trên trời lẫn dưới đất, Chúa Phục sinh còn hứa sẽ luôn đồng hành và trợ giúp các môn đệ “cho đến ngày tận thế”. Sự hiện diện này tiếp thêm sức mạnh, giúp các ông vững tin và sẵn sàng lên đường thi hành sứ vụ.
Trong đời sống đạo, chúng ta hãy luôn xác tín rằng con đường mình đi không bao giờ  đơn độc nhưng luôn có Chúa Kitô cùng song hành, trợ giúp. Bằng cặp mắt đức tin, chúng ta có thể nhận ra Ngài hiện diện ở mọi nơi, trong kinh nguyện và cuộc sống, trong anh chị em chung quanh. Đặc biệt Chúa hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể để chúng ta đón rước Ngài vào tâm hồn mình, ban sinh lực giúp mỗi người hoàn thành sứ vụ xây dựng Nước Trời ở trần thế này. Ước gì mỗi Kitô hữu được thôi thúc bởi lòng nhiệt thành truyền giáo bằng những gương sáng, bằng nỗ lực dấn thân xây dựng một xã hội công bằng, an bình và nhân ái.
*  Hát
IV.  CẦU NGUYỆN KẾT THÚC
Lạy Chúa Giêsu, trước khi về trời, Chúa mời gọi chúng con tiếp tục sứ mạng Loan báo Tin Mừng, trở nên cánh tay nối dài của Chúa để thi ân giáng phúc cho con người, tiếp nối bước chân không mệt mỏi của Chúa trên hành trình truyền giáo. Xin cho chúng con ý thức thi hành sứ mạng cao cả này bằng cách đưa Tin Mừng vào cuộc sống, chu toàn tốt mọi bổn phận, sống đức tin, đức ái và nên chứng nhân sống động về lòng thương xót Chúa. Dù đời sống đạo hôm nay còn nhiều thách đố, xin cho mỗi người Kitô hữu luôn xác tín có Chúa ở cùng để chúng con can đảm sống những điều Chúa dạy; mà nhờ đó, mọi người nhận ra Chúa là Thiên Chúa tình yêu và là Đấng Cứu Độ duy nhất. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

V.   PHÉP LÀNH

Sao Biển
HD. Mến Thánh Giá Phan Thiết

Tác giả: Truc Ho Si

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây