CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH - LỄ CHÚA THĂNG THIÊN

Thứ sáu - 10/05/2024 17:56
 1. Cộng đoàn đứng.
 1. Hát: Lạy Chúa Thánh Thần
 2. Kinh Tin – Cậy – Mến.
 1. Cộng đoàn quỳ.
 1.  Hát: Thánh Thể Gọi Con về.
 2. Thờ Lạy Thánh Thể.
Đáp:
 • Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con thờ lạy Chúa
Xướng:
 1. Chúng con thờ lạy Chúa là Ngôi Lời vĩnh cửu. Chúa ngự trị trong ánh sáng siêu phàm, Chúa là con yêu dấu Chúa Cha, Chúa là Lời muôn thuở đã tạo dựng đất trời. Chúa là tình yêu Chúa Cha đi vào lịch sử. Chúa là vinh quang Chúa Cha đang tỏ hiện khắp cả trời đất.
 2. Chúng con thờ lạy Chúa là Ngôi Lời nhập thể. Chúa đã xuống thai trong lòng Trinh Nữ Maria, Chúa đã sinh ra làm kiếp phàm nhân đau khổ. Chúa sống giữa chúng con như kẻ lữ hành. Chúa chọn thân phận khó nghèo như bạn tri âm. Chúa gần gủi tất cả đời sống chúng con.
 3. Chúng con thờ lạy Chúa là tiên tri cao cả. Chúa vào đời mang theo sứ mệnh thiên sai. Chúa công bố thời hồng ân đã điểm, Chúa đem Lời hằng sống rao giảng nơi nơi. Chúa khai sáng Tin Mừng cứu độ cho gian trần. Chúa phục hồi sự sống. Chúa đem niềm vui cho người nghèo khó. Chúa đem ánh sáng cho kẻ mù lòa. Chúa chiếu tỏa tình yêu trên bao người thiệt thòi xấu số.
 4. Chúng con thờ lạy Chúa là Đấng cứu độ. Chúa tự hiến mình làm giá cứu chuộc muôn dân. Chúa chịu khổ hình đền thay tội lỗi thế gian. Chúa dâng mình làm của lễ tiến dâng. Chúa phục sinh để khai sinh nhân loại mới. Chúa lên trời nhận triều thiên vinh quang bất diệt. Chúa ban Thánh Thần để tái tạo Trời mới Đất mới.
 5. Chúng con thờ lạy Chúa là đầu nhiệm thể Giáo Hội. Chúa chăn dắt chúng con như mục tử nhân lành. Chúa nuôi sống chúng con bằng Mình Máu Thánh Chúa. Chúa dùng lời Chúa như lời kinh thắp sáng cuộc đời chúng con. Chúa làm trung gian giữa trời và đất.
 6. Chúng con thờ lạy Chúa là Vua vinh hiển, là Đấng chiến thắng tử thần, là đầu hết và cuối hết. Chúa hiện trị hôm qua, hôm nay và mãi mãi đến muôn đời. Vương quyền Chúa bao la vĩnh cửu. Vương quốc Chúa đầy yêu thương an bình. Đất trời chứa đầy vinh quang Chúa. Loài người chúng con trông đợi Ngài lại đến.
 1. Cộng đoàn đứng.
 1. Lắng nghe Lời Chúa: Mc 16,15-20.
 1. Cộng đoàn ngồi.
Suy Niệm
Sức mạnh từ trời cao
Đức Giêsu được đưa về trời khiến cả nhân loại hoan hỷ. Con Thiên Chúa làm người, long đong với phận người,  nếm cái nghèo đói, nhọc nhằn, nếm nỗi khổ đau, cay đắng. Cuộc đời Ngài tưởng như là một thất bại ê chề. Nhưng rồi Ngài đã được phục sinh, đã hiện ra, và được khải hoàn đưa vào thế giới của Thiên Chúa. Ngài từ Cha mà đến và lại trở về với Cha. Sứ mạng Cha giao, tuy khó khăn, nhưng Ngài đã hoàn tất. Ta cần chiêm ngắm giây phút Ngài được siêu thăng. Ngài giơ tay chúc lành cho các môn đệ như vị thượng tế. Ngài về trời trong tư thế đang chúc lành.
• Chúc lành cho trái đất mà Ngài đã sống.
• Chúc lành cho mọi người là người như Ngài.
Hôm nay chúng ta vui vì biết mình có người Anh trưởng  đã được nâng lên đến tột đỉnh vinh quang thần linh. Con người đầu tiên với tất cả nhân tính như ta đã được siêu tôn trên trời, dưới đất và nơi âm phủ. Sự thành công của Đức Giêsu là niềm hy vọng cho ta. Cùng đi với Ngài trên con đường cheo leo ấy, chúng ta tin mình sẽ đến nơi mà Ngài đã đến. Đức Giêsu về trời sau khi hoàn thành sứ vụ dưới đất. Ngài muốn ta trưởng thành và gánh lấy trách nhiệm. Bước chân Ngài mới chỉ đi hết xứ Palestina bé nhỏ.
Còn cả một thế giới mênh mông ngút ngàn. Còn bao dân tộc xa gần chưa hề nghe rao giảng. Ngài muốn ta làm chứng nhân của Ngài đến tận thế.Thiên thần bảo chúng ta không được khoanh tay nhìn trời, vì còn quá nhiều việc phải làm trước mắt. Chúng ta phải nhiệt tình xây dựng quê hương này huynh đệ hơn, công bằng hơn, bác ái hơn, văn minh hơn, để nó xứng đáng đón ngày Ngài trở lại.Chúng ta không được khoanh tay nhìn trời, nhưng lòng chúng ta lại phải thường xuyên hướng lên trời. Xây dựng trái đất mà không hướng lòng về trời, thì sẽ không tìm được câu trả lời tối ưu.Chúng ta cần sức mạnh từ trên cao của Thánh Thần để giải quyết những vấn đề chằng chịt của trái đất: ma túy, trụy lạc, tham nhũng, ô nhiễm, nghèo đói, dịch bệnh, chiến tranh, thiên tai và nhất là vấn đề xây dựng con người. Khoa học kỹ thuật tiến bộ làm cuộc sống nhẹ nhàng nhưng cũng thường làm con người thêm nặng nề. Con người như bị dính vào những sản phẩm mình tạo ra, bị nô lệ cho những nhu cầu không có thực. Trái đất này vẫn có sức thu hút ghê gớm khiến ta muốn chọn nó làm quê hương vĩnh hằng, và quên rằng quê thật của ta ở trên trời cao (Pl 3,20). “Hãy tìm kiếm những điều trên cao” (Cl 3,1). Đừng dập tắt nỗi khát khao những điều cao cả. Ước gì Chúa Giêsu, Đấng được đưa lên cao, kéo ta lên khỏi cái tầm thường ô trọc mỗi ngày.
 1. Cộng đoàn thinh lặng.
 2. Cộng đoàn quỳ.
Lạy Chúa Giêsu, sau khi chiêm ngắm vẻ huy hoàng, đầy vinh quang xán lạn cảnh tượng Chúa về trời, tâm hồn các tông đồ rộn lên niềm vui sướng khôn tả. Các ngài trở về Giêrusalem để chia sẻ kinh nghiệm gặp Chúa và bắt đầu sứ vụ công khai loan báo Tin Mừng Phục Sinh. Các Ngài đã vui mừng đón nhận sứ vụ Chúa đã trao và can đảm lên đường. Lời rao giảng của các ngài được minh chứng bằng đời sống chứng tá mạnh mẽ, có khi bằng chính giá máu của các ngài. Sứ mạng ấy ngày hôm nay Giáo hội cũng đang sống và cử hành. Mỗi người chúng con khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội đã lãnh nhận sứ vụ loan báo Tin Mừng của Chúa. Đó là niềm vinh dự của chúng con.
Lạy Chúa, chúng con vui mừng vì được cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa qua sứ mạng loan báo Tin Mừng của Tu đoàn. Xin Chúa giúp chúng con can đảm sống chứng nhân đức tin bằng việc sống và thực thi linh đạo bác ái Chúa Kitô Tôi Tớ. Xin Chúa ban cho chúng con tràn ngập niềm vui vì có Chúa trong tâm hồn, để mọi người cũng được sống vui tươi, nhờ đón nhận được Tin Mừng cứu độ của Chúa qua đời sống của Chúng con.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa về trời mở ra cho chúng con cánh cửa về thiên đàng. Niềm hy vọng của Chúng con hệ tại ở nơi Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con và tất cả mọi người sức mạnh và lòng can đảm, để chúng con trở nên chứng nhân đích thực cho niềm tin, tình yêu và niềm hy vọng nơi Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết ra đi để làm cho muôn dân trở nên môn đệ của Chúa, hầu mọi người đón nhận được ơn cứu độ. Amen.
 1. Hát: Gia Nghiệp Đời Con.
 2. Này Con Là Đá.
 3. Cầu Cho Đức Giáo Hoàng.
 4. Lời Nguyện Cầu Cho Đức Giáo Hoàng.
 5. Hát: Đây Nhiệm Tích.
 6. Lời Nguyện Thánh Thể.
 7. Hát: Dâng Mẹ Đời Con.
Nguồn:tdbacaichuakitotoito.org
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây