ĐTC Phanxicô chào biệt Malta

Thứ hai - 04/04/2022 08:41

ĐTC Phanxicô chào biệt Malta

04/04/2022

Sau cuộc gặp gỡ người di dân, ĐTC Phanxicô di chuyển đến xây bay quốc tế của Malta cách đó 4 cây số để bay trở về Roma. Ngài đã hội đàm cùng Tổng Thống Malta ít phút trước khi lên máy bay. Máy bay chở ĐTC Phanxicô cất cánh lúc 19:15 phút, trễ gần một giờ so với chương trình.

Tại sân bay đã diễn ra nghi thức chào biệt chính thức. Tổng thống của Malta đón ĐTC Phanxicô tại sảnh Tổng Thống và có cuộc hội đàm ngắn với ngài. Sau đó đội quân nhạc đã cử quốc ca của Vatican và Malta.

Sau khi hai phái đoàn của Vatican và Malta chào giã biệt, ĐTC Phanxicô đã lên máy bay bằng thang máy đặc biệt. Lên đến máy bay, ĐTC Phanxicô đứng ở cửa máy bay để vẫy chào phái đoàn chính quyền cũng như các giám mục của Malta.

Chiếc máy bay A320neo của hãng hàng không Malta đã cất cánh lúc 19:15, đưa ĐTC Phanxicô và đoàn tuỳ tùng rời Malta và trở về Roma, kết thúc chuyến tông du thứ 36  của ngài tại nước ngoài.

Gửi điện văn cho Tổng thống Malta

Ngay sau khi khởi hành bằng máy bay, ĐTC Phanxicô đã gửi điện văn cho Tổng thống Malta, trong đó ngài nhắc lại “lòng biết ơn” của ngài đối với nguyên thủ quốc gia, các cơ quan dân sự và tất cả người dân “vì lòng tốt và sự hiếu khách đã thể hiện với tôi” trong chuyến thăm. ĐTC Phanxicô đảm bảo cầu nguyện cho họ để “nhờ sự chuyển cầu của Thánh Phaolô Tông đồ, quốc gia của các bạn có thể được Thiên Chúa toàn năng ban phúc dồi dào”.

Hồng Thủy 

Nguồn: Đài Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây