Đức Hồng Y Giáo chủ bị hăm dọa lấy mạng vì kêu gọi hòa bình

Thứ ba - 17/08/2021 04:21

Đức Hồng Y Bechara Boutros Rai, Giáo chủ Công Giáo Maronite đã bị những người ủng hộ Hezbollah đe dọa lấy mạng sau khi kêu gọi người Li Băng nên theo đuổi một chính sách trung lập trong khu vực.

Vị lãnh đạo của Giáo Hội Công Giáo Maronite đã nhận được những lời đe dọa từ những người ủng hộ Hezbollah trong tuần này sau khi kêu gọi chấm dứt các vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ Li Băng.

Đức Hồng Y Bechara Boutros Rai đã kêu gọi hòa bình, nói rằng Li Băng nên giữ thái độ trung lập trong các cuộc xung đột khu vực trong bài giảng ngày Chúa Nhật 8 tháng 8 của ngài, hai ngày sau khi Hezbollah bắn 19 quả hỏa tiễn vào Israel từ miền nam Li Băng.

Không nhắc tên Hezbollah, Thượng phụ Maronite của Antiôkia nói rằng không thể chấp nhận được tình trạng “một bên đơn phương đưa ra quyết định về chiến tranh” mà không có đủ số lượng 2/3 theo quy định của hiến pháp đất nước.

“Chúng tôi kêu gọi quân đội Li Băng ngăn chặn việc phóng tên lửa từ lãnh thổ Li Băng, không phải vì sự an toàn của Israel, mà là vì sự an toàn của người Li Băng”, Đức Hồng Y Rai nói.

Những người ủng hộ Hezbollah đã đáp trả bằng cách đe dọa lấy mạng của vị Hồng Y với các bài đăng trên mạng xã hội có hình Đức Hồng Y Rai với một chiếc thòng lọng quanh cổ.

Trong một bài đăng trên Facebook, một người sống ở vùng ngoại ô phía nam của Beirut đã viết bằng tiếng Ả Rập như sau: “Ông nghĩ rằng chúng tôi không biết cách treo cổ hay sao?” Và “Mắt đền mắt, răng đền răng. Giáo chủ sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Một tổ chức nhân quyền ở Lebanon, nói với Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, rằng đã có những cuộc biểu tình trên các đường phố trong những khu vực chủ yếu là người Shiite chống lại Đức Hồng Y Rai, gọi ngài là kẻ phản quốc và cộng tác viên của Do Thái.

Hezbollah là một nhóm chiến binh và chính trị Hồi giáo dòng Shiite được chính phủ Hoa Kỳ coi là một tổ chức khủng bố.

Các nhà lãnh đạo chính trị ở Li Băng và nước ngoài đã gửi thông điệp đoàn kết tới Đức Hồng Y Giáo Chủ Maronite sau những lời đe dọa công khai.

Tổng thống Michel Aoun đã gặp Đức Hồng Y Rai vào ngày 13 tháng 8 sau khi lên án những lời đe dọa nhắm vào Đức Hồng Y vì sự khác biệt về quan điểm. Nghị sĩ Li Băng Simon Abi Ramia cũng bày tỏ sự đoàn kết với ngài, cũng như các nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman và Tim Burchett.
Source:Catholic News AgencyMaronite patriarch threatened by Hezbollah supporters after calling for Lebanese neutrality in region
 

Nguồn tin: vietcatholicnews.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây