Đức Thánh Cha Phanxicô tặng xe cứu thương cho Ucraina

Chủ nhật - 27/03/2022 10:06

Đức Thánh Cha Phanxicô tặng xe cứu thương cho Ucraina

27/03/2022

Sáng thứ Bảy 26/3, tại nội thành Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm phép một xe cứu thương, để Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện đưa đến Lviv của Ucraina, và trao cho chính quyền thành phố, hỗ trợ người dân đang đau khổ vì chiến tranh.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết, sáng thứ Bảy, Đức Hồng y Krajewski vừa trở về Roma từ Fatima, nơi ngài chủ sự cử hành nghi thức thống hối và thánh hiến Nga và Ucraina cho Đức Mẹ. Và không hề nghỉ ngơi, Chánh sở Từ thiện tiếp tục nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô đi đến Ucraina lần thứ hai. Và lần này, ngài mang theo một xe cứu thương, quà của Đức Thánh Cha gửi đến những người đang đau khổ vì chiến tranh.

Nói với Vatican News, Đức Hồng y chia sẻ: “Trước Đức Trinh Nữ Maria, tôi đã cầu nguyện xin Mẹ bảo vệ Ucraina, đang đau khổ vì chiến tranh; nhưng tôi cũng cầu nguyện cho sứ vụ mà tôi sắp thực hiện, theo sự uỷ thác của Đức Thánh Cha Phanxicô là trở lại Ucraina. Tôi sẽ đi với một tâm hồn tràn đầy hy vọng”.

Đức Hồng y cho biết thêm, trong sự hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô, chiều thứ Sáu, ngài đã cầu nguyện tại Fatima, với sự hiện diện của 25 Giám mục, ông Marcelo Nuno Duarte Rebelo de Sousa, tổng thống Bồ Đào Nha, và khoảng 15 ngàn tín. Ngài nói: “Tất cả mọi người cùng với tôi dâng lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha. Vì thế, từ Fatima một tiếng kêu cầu xin hoà bình, chấm dứt chiến tranh đã được cất lên. Với đức tin, tôi tin chiến tranh sẽ dừng lại. Với đức tin, tôi đến Ucraina để nhìn những hoa trái cụ thể của lời kinh Thánh hiến Ucraina cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ”.

Ngọc Yến 

Nguồn: Đài Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây