Hội đồng các Giáo hội Thế giới: virus corona không phải là một hình phạt của Thiên Chúa

Thứ hai - 13/04/2020 09:18

Ngọc Yến - Vatican

Các vị lãnh đạo các Giáo hội Kitô Thế giới mời gọi các tín hữu tin tưởng vào sự Phục sinh cứu độ của Đức Kitô, Đấng thực sự đã sống lại: “Ngay cả trong những thời điểm khó khăn mà nhân loại đang trải qua, Phục Sinh nhắc nhớ chúng ta rằng Thiên Chúa trong Đức Kitô tiếp tục yêu thương và quan tâm đến thế giới, vượt qua cái chết bằng sự sống, chinh phục nỗi sợ hãi và sự bất ổn bằng niềm hy vọng”.

Hội đồng các Giáo hội nhấn mạnh: “Nhiều người trong chúng ta đang trải qua nỗi sợ hãi và bất an, thương tổn, cách ly, cô đơn và thậm chí cả cái chết của các thành viên trong gia đình và cộng đoàn. Mặc dù đau thương như thế, thì sứ điệp mà Lễ Phục Sinh mang lại cho chúng ta vẫn tiếp tục là một sứ điệp vui mừng, can đảm và hy vọng”.

Đối với những người bị cám dỗ giải thích tình trạng hiện nay như là một hình phạt và sự biểu lộ giận dữ của Thiên Chúa, các vị lãnh đạo Các Giáo hội Kitô nhắc nhớ chính sứ điệp Phục Sinh nói với chúng ta rằng Thiên Chúa là một Thiên Chúa Tình yêu, nguồn sự sống, không phải sự chết, vì như Tin Mừng của Thánh Gioan nhắc nhở chúng ta “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ” (Ga 3, 16-17) (CSR_2490_2020)
 

Nguồn tin: www.vaticannews.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây