Hội đồng Hồng y cố vấn nhóm họp với Đức Thánh Cha

Chủ nhật - 09/05/2021 19:38

Ngọc Yến - Vatican News

Hiện diện tại buổi họp trực tuyến có các Hồng y kết nối từ các quốc gia của các vị: ĐHY Óscar A. Rodríguez Maradiaga, ĐHY Reinhard Marx, ĐHY Seán Patrick O’Malley, ĐHY Oswald Gracias, và ĐHY Fridolin Ambongo Besungu. Tại Vatican có ĐHY Pietro Parolin, ĐHY Giuseppe Bertello và Đức cha Marco Mellino, Thư ký Hội đồng. Đức Thánh Cha đã theo dõi công việc, từ văn phòng của ngài tại nhà trọ thánh Marta.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, tại buổi họp sau, lời chào của Đức Thánh Cha, các thành viên của Hội đồng Hồng y đã chia sẻ kinh nghiệm về “hậu quả kinh tế và xã hội” của đại dịch Covid-19 đang diễn ra, và thảo luận về “sự dấn thân của Giáo hội đối với sức khỏe, phục hồi kinh tế và sự hỗ trợ dành cho những người đang gặp khó khăn”.

Thông báo viết tiếp: “Sau đó, các thành viên của Hội đồng Hồng y đã thảo luận về phương pháp làm việc sẽ phải được thực hiện để sửa đổi và chỉnh sửa một số văn bản quy phạm sau khi Tông hiến mới có hiệu lực trong tương lai. Các Hồng y cũng đề cập đến một số viễn cảnh mở ra bởi văn bản đang được soạn thảo”.

Cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Hồng y dự kiến vào tháng 6 năm nay.

Nguồn tin: www.vaticannews.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây