Tin về việc nhận Giáo phận Hải Phòng của Đức Tân Giám mục chính toà 

Thứ tư - 23/03/2022 20:22

Tin về việc nhận Giáo phận Hải Phòng của Đức Tân Giám mục chính toà 

Phái đoàn Giáo phận Hai Phong tới chào Đức Cha Vinh Sơn tại Ban Mê Thuột (Ảnh: gphaiphong.org)

Theo thông báo từ trang thông tin chính thức của Giáo phận Hải Phòng (gphaiphong.org), Đức cha Vính sơn Nguyễn Văn Bản, Tân Giám mục chính toà giáo phận Hải Phòng sẽ có mặt tại Hải Phòng vào sáng ngày 29/3/2022 và Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của ngài sẽ diễn ra tại nhà thờ Chính Toà Hải Phòng lúc 9h00 thứ Năm, ngày 31/3/2022. (Thánh lễ sẽ được phát trực tuyến trên trang: https://gphaiphong.org).

Cũng trong thông báo trên cho biết, ngày 28/3/2022 Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Nguyên Giám quản Tông toà Giáo phận Hải Phòng sẽ chủ tế Thánh lễ tạ ơn tại Trung tâm mục vụ của Giáo phận với sự hiện diện của tất cả các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh và Ứng sinh trong Địa phận. Cũng tại đây, ngày 30/3/2022, Đức Tân Giám mục chính toà sẽ cử hành nghi thức Tuyên xưng Đức tin và Tuyên thệ trung thành với sự hiện diện của Linh mục đoàn.

Đức cha Vinh Sơn đã được Đức Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục chính toà Hải Phòng ngày 19/3 và ngài sẽ có mặt tại Hải Phòng ngày 29/3. Như vậy chỉ sau 10 ngày được bổ nhiệm, Đức cha Vinh Sơn đã có mặt tại nhiệm sở mới. Việc nhanh chóng đến nhiệm sở mới được Đức cha Vinh Sơn cho biết trong Thánh lễ trực tuyến sáng ngày 20/3/2022 tại Ban Mê Thuột: “Tôi không biết vì lý do là gì mà tôi phải đi sớm, nhưng ý của Vị Đại diện Toà Thánh muốn tôi phải nhận toà Giáo phận Hải Phòng  trước Lễ Phục Sinh. Có lẽ do Giáo phận Hải Phòng đã trống toà quá lâu, gần 4 năm rồi, nên cần có vị Giám mục hiện diện với đoàn chiên trong dịp Phục Sinh này”.

Được biết, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản sinh 1956, tại Tuy Hoà, thuộc giáo phận Quy Nhơn. Ngài thụ phong Linh mục ngày 16-9-1993. Ngày 21-2-2009, Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI đã bổ nhiệm Cha Vinh Sơn làm Giám mục Chính tòa giáo phận Ban Mê Thuột, và ngài được tấn phong Giám mục ngày 12-5-2009. Song thân của Đức Cha (nay đều đã qua đời) là giáo dân quê hương Giáo xứ Thuý Lâm, Giáo phận Hải Phòng.

BBT
https://www.tonggiaophanhanoi.org/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây