Tòa Thánh chúc mừng lễ Phật Đản

Thứ năm - 02/04/2020 19:42
 
 

Tòa Thánh chúc mừng lễ Phật Đản

Tòa Thánh chúc mừng các Phật tử trên toàn thế giới nhân đại lễ Phật Đản. Trong thông điệp, Tòa Thánh mời gọi các Phật tử cùng cộng tác xây dựng một nền văn hóa từ bị, huynh đệ và gặp gỡ, giúp xoa dịu đau khổ của nhân loại và sự thương tổn của môi trường.
 

Hồng Thủy - Vatican

Trong thông điệp có tựa đề “Các Phật tử và Kitô hữu: chúng ta kiến tạo một nền văn hóa từ bi và huynh đệ”, được ký bởi Đức Hồng y Miguel Angel Guixot, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn, và Đức ông Tổng Thư ký Kodithuwakku, Tòa Thánh chúc mừng các Phật tử trên toàn thế giới nhân lễ Phật Đản. Thông điệp cũng nhắc rằng trong lần thứ 25 chúc mừng các Phật tử, Hội đồng muốn canh tân tương quan huynh đệ và hợp tác của Giáo hội với các truyền thống khác nhau mà các Phật tử là đại diện.

Cảm thông và huynh đệ

Thông điệp của Tòa Thánh nêu bật giá trị cao quý của lòng từ bi và tình huynh đệ trong cuộc hành trình tâm linh của các tôn giáo, trong việc làm chứng tá và phục vụ nhân loại và một trái đất bị thương tổn. Thông điệp cũng nhắc lại Tài liệu về tình huynh đệ nhân loại được ĐTC ký tại Dubai và cuộc gặp gỡ của ĐTC với Đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan. Qua đó cho thấy là chúng ta có thể đóng góp vào việc hình thành một nền văn hóa từ bi, huynh đệ và gặp gỡ.

Giảm bớt đau khổ của nhân loại và môi trường

Hội đồng Tòa Thánh nhận định rằng gương mẫu của Đức Phật, đi tìm sự khôn ngoan, cạo tóc, từ bỏ ngôi vị hoàng tử của mình, và gương mẫu của thánh Phanxicô, cắt tóc, mặc lấy y phục của người hành khất, gợi hứng cho chúng ta sống từ bỏ và suy nghĩ về những gì quan trọng nhất. Thông điệp của Tòa Thánh khẳng định: “Điều này giúp chúng ta dấn thân cách tự do hơn để thúc đẩy văn hóa từ bi và huynh đệ để giảm bớt đau khổ của nhân loại và môi trường.”

Liên đới hoàn vũ

Hội đồng Tòa Thánh tin rằng sự liên đới hoàn vũ là điều cần thiết cho tiến trình giáo dục cho cuộc hành trình mà các tôn giáo chia sẻ với nhau. Trong tinh thần này, Tòa Thánh mời các Phật tử cộng tác vào sự kiện toàn cầu về đề tài “Tái khám phá Hiệp ước toàn cầu về giáo dục”, được tổ chức vào ngày 15/10 năm nay, để cổ võ sáng kiến cách cá nhân và trong các cộng đoàn Phật giáo, để vun trồng một chủ nghĩa nhân văn mới.

Cuối cùng Hội đồng Tòa Thánh mời gọi các Phật tử cầu nguyện cho những nạn nhân của virus corona và cho những người chăm sóc họ, và khuyến khích các tín đồ sống thời gian khó khăn này với hy vọng, từ bi và bác ái. (REI 02/04/2020)

Nguồn tin: www.vaticannews.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây