Vườn Hồng

Thứ tư - 06/10/2021 21:34
VƯỜN HỒNG
Cv 1,12-14; Gl 4,4-7; Lc 1,26-38

Ý lực: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28).

Hằng năm, cứ đến tháng Mười, Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao đón rất nhiều khách hành hương khắp nơi tìm về bên Mẹ. Năm nay, đại dịch Covid-19 hoành hành khốc liệt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Do đó hơn bốn tháng qua, Linh Địa Tàpao trở nên yên ắng, không một bóng khách hành hương đến viếng thăm. Dưới góc nhìn của con người, ta cảm thấy hơi buồn một chút. Thế nhưng với Đức Mẹ, ta thử hỏi Mẹ có buồn hay không?

Có lẽ Mẹ không buồn như ta nghĩ. Bởi lẽ khi người Công Giáo không thể đi hành hương, hoặc đến nhà thờ tham dự thánh lễ hằng ngày, thì họ vẫn tề tựu với nhau trước bàn thờ để đọc kinh, lần hạt Mân Côi. Họ làm như thế, một mặt để tỏ lòng kính mến Mẹ Maria; mặt khác việc lần hạt Mân Côi trong thời khắc khó khăn này là một việc làm cần thiết để kêu cầu Mẹ cứu giúp gia đình và xã hội vượt qua đại dịch Covid đang tấn công.

Thành thử giữa cơn bão đại dịch đang dậy sóng làm hoang mang bao tâm hồn, gây thiệt hại trầm trọng về người và của cải, thì lời kinh Mân Côi vẫn cứ vang lên cách sống động nơi môi miệng nhiều người Công Giáo. Có lẽ trong thời gian này, hơn cả những lúc bình thường, Đức Maria nhận được rất nhiều bông hoa hồng thiêng liêng của con cái khắp đất nước Việt Nam dâng lên cho Mẹ.  
Không chỉ người Công Giáo Việt Nam, mà còn có rất nhiều tín hữu khắp hoàn cầu đều tỏ lòng mến yêu Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi. Cho nên tháng Mười năm nay (2021), mặc dầu việc đi lại gặp trở ngại, nhưng những bông hoa Mân Côi vẫn đua nhau nở khắp thế giới. Những lời Kinh Mân Côi tạo thành vườn hoa hồng mênh mông, tỏa ngát hương ân phúc cho mọi người và các linh hồn nơi luyện ngục.

Đức Giáo Hoàng Phaolô V đã dạy: “Kinh Mân Côi là kho tàng ân sủng” . Chính vì thế, những ai mến yêu kinh Mân Côi đều được Mẹ yêu mến và lãnh nhận những ơn lành từ Thiên Chúa ban qua tình thương của Đức Mẹ. Thánh Louis de Montfort xác tín: “Nếu bạn trung thành đọc kinh Mân Côi cho tới chết, tôi chắc chắn rằng, dù tội lỗi đến mức nào thì bạn cũng sẽ lãnh nhận triều thiên vinh quang.

Kinh Mân Côi là một lời kinh hết sức bình dân, nhưng lại có sức mạnh phi thường đến nỗi thánh Gioan Kim Khẩu đã thốt lên: “Thiên Chúa cai trị vũ trụ, nhưng dường như Người chịu thua những ai lấy kinh Mân Côi mà nguyện cầu”. Cầu nguyện với kinh Mân Côi là phương thế giúp ta gắn bó khăng khít với Đức Mẹ và liên kết sâu xa Chúa Giêsu:“Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen” (Kinh Kính Mừng).  
Trong tháng Mười này, mỗi tín hữu hãy dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi sốt mến, để vườn hoa hồng thiêng liêng nở rực rỡ khắp mọi miền: Cầu nguyện với Mẹ Maria với lòng sốt sắng, Mẹ sẽ không làm ngơ”  (thánh Bênađô).

Hướng Dương

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây