Bạn đang căng thẳng, hoặc đang gặp khó khăn? Hãy lần chuỗi Mân Côi

Thứ sáu - 10/05/2024 19:55

Bạn đang căng thẳng, hoặc đang gặp khó khăn? Hãy lần chuỗi Mân Côi 

Hôm nay, tôi được đánh thức bởi ánh sáng ban mai và cảm thấy tràn đầy năng lượng. Vì một vài lý do đặc biệt nào đó, điều duy nhất tôi muốn làm là cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria. Tôi quỳ ngay bên đầu giường mình, và sau mỗi kinh Kính Mừng tôi lại thấy như Đức Mẹ đang mỉm cười và nói với tôi rằng: “Cảm ơn con, con yêu quý của mẹ! Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi con.” Đó thật là một cách rất đẹp để bắt đầu ngày mới.

 

Cầu nguyện với chuỗi Mân Côi sẽ mang lại cho bạn nhiều điều kỳ diệu. Ảnh: Pinterest.com

 

Chuỗi Mân Côi từ lâu đã là vật tùy thân trong đời tôi, và điều đó làm cho tôi rất hạnh phúc. Tôi có cảm giác như vẫn mới ngày hôm qua, khi mẹ tôi đánh thức tôi dậy lúc 5 giờ sáng để cầu nguyện tuần cửu nhật kính Đức Trinh Nữ hồi tôi còn ở quê nhà. Tôi cũng thấy mọi chuyện như mới xảy ra gần đây – những ngày tháng 5, khi bọn trẻ trong gia đình chúng tôi cầu nguyện và dâng hoa kính Đức Mẹ; hay khi tôi còn là một chủng viện trẻ tuổi, các anh em chủng sinh chúng tôi thường tụ họp quanh Mẹ để cầu nguyện cho ơn gọi của mình và xin Mẹ chăm sóc gia đình chúng tôi.

 

Để tôi chia sẻ với bạn về trải nghiệm tuyệt vời này. Tôi không biết lúc đó mình bao nhiêu tuổi, nhưng khi ấy tôi còn nhỏ lắm, và đã có một chuyện khá nghiêm trọng xảy ra trong gia đình tôi. Ở độ tuổi của tôi, chuyện đó gần như là không thể giải quyết được. Tôi đã rất sợ, và tôi làm điều duy nhất mình có thể làm: tìm ông bà mình để xem liệu họ có giúp đỡ được gì hay không.

 

Nhưng kể cả khi có mặt ông bà tôi ở đó, tôi vẫn cảm thấy cần sự giúp đỡ của một ai đó khác – vậy là tôi tìm chuỗi Mân Côi, và bắt đầu cầu nguyện với Đức Maria. Thật khó tin, ngay khi tôi bắt đầu cầu nguyện, bình an của Thiên Chúa lập tức tràn ngập tâm hồn tôi. Tôi cảm thấy như Đức Mẹ đang an ủi và thì thầm với tôi: “Đừng sợ, con trai. Mọi chuyện sẽ ổn thôi…” Tôi luôn cảm nhận được Mẹ đang an ủi như thể mọi thứ chỉ mới xảy ra ngày hôm qua.

 

 

Hồi tưởng lại tất cả những chuyện này, mắt tôi lại dâng trào những giọt xúc động. Khi tôi cảm nghiệm được những điều kì diệu mà chuỗi Mân Côi đã tạo ra trong đời mình, điều duy nhất tôi có thể làm là nói với mọi người quanh tôi rằng họ cũng nên cầu nguyện với kinh Mân Côi. Tôi thường xuyên nhắc mọi người điều này đến nỗi dạo trước từng có một người bạn phàn nàn với tôi rằng: “Ông giống như thầy thuốc ở làng quê vậy, toàn kê đúng một đơn thuốc duy nhất cho người ta.”

 

Sở dĩ anh ấy nói với tôi như vậy là vì bất cứ lúc nào có ai tìm đến tôi khi họ đang gặp khó khăn, tôi đều khuyên họ hãy lần chuỗi Mân Côi. “Hãy lần chuỗi Mân Côi đi, hãy cầu nguyện với Mẹ Maria, và bạn sẽ thấy Mẹ Thiên Quốc của chúng ta không bao giờ bỏ rơi bạn.”

 

Hãy để Mẹ Maria là một phần của cuộc đời bạn, hãy luôn cầu nguyện với chuỗi Mân Côi.

Khi bạn cảm thấy lo lắng, hãy ngắm một mầu nhiệm.

Khi bạn đang trải qua những thử thách, hãy ngắm một mầu nhiệm.

Khi bạn cần người bầu bạn, hãy ngắm một mầu nhiệm.

Khi bạn cần nguồn ủi an, hãy ngắm một mầu nhiệm.

Khi bạn cần sức khỏe, hãy ngắm một mầu nhiệm.

 

Hãy lặp lại mỗi lời kinh Kính Mừng trong sự tin cậy nơi Mẹ, và bạn sẽ thấy Mẹ nói với bạn rằng: “Con yêu quý của ta, đừng sợ. Mọi chuyện sẽ ổn thôi…”

Và như một linh mục ở làng quê, hãy để tôi nhắc bạn điều này: Hãy luôn cầu nguyện với chuỗi Mân Côi!

 

Tác giả: Lm Sergio Argüello Vences

Người dịch: Nam Anh

Nguồn: Aleteia

 

Nguồn tin: dongten.net

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây