Thiếu Nhi Thánh Thể : Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng Toàn Quốc Lần 2

Thứ năm - 14/03/2019 05:49
Đại Hội lần này có 42 Cha Tuyên Úy và 37 Huynh Trưởng thuộc 26/27 Giáo Phận tham dự.
Thiếu Nhi Thánh Thể : Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng Toàn Quốc Lần 2
THIẾU NHI THÁNH THỂ : ĐẠI HỘI TUYÊN ÚY VÀ HUYNH TRƯỞNG TOÀN QUỐC LẦN 2

          Bất cứ phong trào nào đều cần nhìn lại, củng cố cũng như phác họa cho dự tính trong tương lai để phong trào hoạt động ý nghĩa cao nhất và đạt được thành quả tốt nhất. Với tất cả tâm tình đó cũng thao thức làm sao cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày một tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn trên dình diện toàn quốc để rồi những khi có dịp thì Ban Điều Hành tổ chức Đại Hội để cùng ngồi lại với nhau và bên nhau để duyệt xét cũng như góp ý những ý tưởng tốt nhất cho phong trào.

          Năm nay, 2 ngày 12 và 13.3.2019, Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc lần 2 được tổ chức tại TTMV Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Đại Hội lần này có 42 Cha Tuyên Úy và 37 Huynh Trưởng thuộc 26/27 Giáo Phận tham dự.

          Trong dịp này tham dự viên của Đại Hội cùng duyệt lại Nội Quy Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam sau khi hết thời gian thử nghiệm và thống nhất Quy chế huấn luyện. Tiếp theo đó là dự kiến hình thành Ban Huấn Luyện Miền và Toàn Quốc và bàn về tổ chức các Khóa huấn luyện cho Huấn luyện viên, Trợ Úy và Tuyên Úy.

          Có thể nói và khẳng định thiếu nhi là mầm, là chồi non cho sự phát triển của gia đình cũng như Giáo Hội. Gia đình và Giáo Hội phồn vinh và phát triển do bởi sự giáo dục và nhất là về giáo dục nhân bản, giáo lý, đức tin. Nếu không chăm chú vào sự nghiệp giáo dục thì gia đình cũng như xã hội và Giáo Hội phải đón nhận hậu quả thảm khốc như hiện tại.

          Không thể phủ nhận được những gì đang diễn ra trong xã hội để rồi việc đào tạo huynh trưởng cũng như giáo dục cho các em thiếu nhi. Và như vậy, rất cần sự hỗ trợ từ phía gia đình và dĩ nhiên lòng quảng đại của từng Huynh Trưởng TNTT

          Tạ ơn Chúa, 100 năm qua, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trải qua biết bao nhiêu sóng gió của cuộc đời vẫn hiện diện và tồn tại trên dải đất hình chữ S này. Xin Chúa thương tiếp tục đồng hành với phong trào để phong trào ngày càng vững mạnh và phát triển để Giáo Hội được xây dựng trên những tâm hồn yêu mến Thánh Thể và sống Thánh Thể trong cuộc đời.

Người giồng trôm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây