Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16 đã yếu đi sau chuyến về thăm quê hương
Theo một tờ báo Đức, Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16 bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn và đang rất yếu.

Trích dẫn người viết tiểu sử Đức Bênêđíctô là nhà văn Peter Seewald, tờ báo Đức Passauer Neue Presse, gọi tắt là PNP, báo cáo hôm 3 tháng 8 rằng vị Giáo Hoàng danh dự 93 tuổi đang bị viêm quầng (erysipelas) trên mặt. Đó là một bệnh nhiễm trùng da gây ra ban đỏ, và đau đớn.

Bệnh nhiễm trùng này cũng có thể dẫn đến sốt, đau đầu và phù bạch huyết, và được điều trị bằng kháng sinh.

Seewald nói với PNP rằng Đức Bênêđíctô đã rất yếu đuối kể từ khi trở về Bavaria thăm bào huynh của ngài, là Đức Ông Georg Ratzinger, hồi tháng Sáu. Đức Ông Georg Ratzinger đã qua đời ngày 1 tháng Bảy.

Seewald đã đến thăm Đức Bênêđíctô XVI tại nhà ngài ở Vatican trong tu viện Mẹ Giáo Hội ngày 1 tháng 8 để tặng ngài một cuốn tiểu sử mới nhất do ông viết về Đức Bênêđíctô.

Nhà văn Seewald cho biết mặc dù bị bệnh, Đức Bênêđíctô vẫn lạc quan và tuyên bố ngài có thể sẽ tiếp tục viết trở lại nếu phục hồi được sức khoẻ. Seewald cũng cho biết giọng nói của Đức Bênêđíctô giờ đây hầu như không nghe thấy được.

Tờ PNP cũng đã tường trình hôm 3 tháng 8 rằng Đức Bênêđíctô đã chọn nơi chôn cất mình là ngôi mộ cũ của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong khu hầm mộ của Đền Thờ Thánh Phêrô. Thi hài vị Giáo Hoàng Ba Lan đã được chuyển đến phần trên của Đền Thờ Thánh Phêrô khi ngài được tuyên thánh vào năm 2014.

Cũng như Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Đức Bênêđíctô XVI đã viết một bản di chúc thiêng liêng có thể được công bố sau khi ngài qua đời.

Đức Bênêđíctô XVI đã thoái vị vào năm 2013, với lý do tuổi cao và sức mạnh suy giảm khiến việc thực hiện sứ vụ Mục Tử Toàn Thể Hội Thánh trở nên khó khăn. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên thoái vị sau gần 600 năm.

Trong một bức thư được đăng trên một tờ báo Ý vào tháng Hai năm 2018, Đức Bênêđíctô cho biết “Tôi chỉ có thể nói rằng vào cuối sự suy giảm từ từ sức mạnh thể chất, trong thâm tâm tôi đang trên đường hành hương về nhà”.


Source:Catholic News AgencyBenedict XVI unwell since visit to Germany

2. Đệ nhất phu nhân nước Brazil bị nhiễm Covid-19

Đệ nhất phu nhân Brazil là Mchelle Bolsonaro đang được các chuyên viên y tế theo dõi chặt chẽ, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, dù cho đến nay, bà vẫn chưa có triệu chứng đầy đủ về căn bệnh quái ác này.

(Tin Vatican - James Blears)

Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro thử nghiệm Covid 19 và cho thấy phu nhân bị nhiễm vi khuẩn, sau khi bà phát biểu trong một cuộc biểu tình ở Thủ đô, mặc dù bà có đeo khẩu trang bảo hộ!

Đệ nhất phu nhân Michelle 38 tuổi, được báo cáo có sức khỏe tốt và tuân thủ theo các lời khuyên của các chuyên viên y tế.

Chồng bà là Tổng thống Jair Bolsonaro, 65 tuổi đã được phục hồi sau khi nhiễm Covid-19! Ông thử nghiệm và được cho hay bị dương tính vào ngày 6 tháng 7 và đã cách ly hơn hai tuần trong Dinh Tổng thống. Ông bị triệu chứng ho và sốt!...

Ông Marcos Pontes, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ 57 tuổi, cũng bị dương tính, ông là thành viên thứ năm trong nội các chính phủ bị Covid-19 viếng thăm! Nước Brazil vừa mới mở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế, sau nhiều tháng đóng các cửa khẩu kể từ tháng Ba năm nay. Tuy thế, quốc gia Brazil là nước có tỷ lệ lây nhiễm cao thứ hai trên thế giới, với 2, 5 triệu người mắc bệnh và hơn 90.000 trường hợp tử vong.

Mới gần đây, Tổng thống Bolsonaro đã tham dự lễ khánh thành thủy điện ở bang Bahia, lần đầu tiên ông không đeo khẩu trang và bắt tay với một số yếu nhân. Trước cơn đại dịch Covid-19 hoàng hành cướp đi nhiều sinh mạng ở Brazil, Tổng thống cho hay ông có bị “cảm cúm một chút”