Giáo Xứ Cà Tang: Cha Micae Cù Đức Trí Nhận Nhiệm Sở

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/05/2018 19:20 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Cà Tang: Cha Micae Cù Đức Trí Nhận Nhiệm Sở

 

hình ảnh

 

Giáo xứ Cà tang thật rộn ràng đón tiếp cha xứ mới. Giữa miền đất nắng chói chang khô cằn, bỗng rợp bóng cờ quạt và lắm sắc màu chào đón. Đặc biệt hơn 400 anh chị em giáo xứ Vũ Hòa cùng dàn trống “khủng”, đội lân múa máy vui nhộn, tháp tùng Cha Micae từ sáng sớm về đây.

 

Lúc 9giờ sáng nay ngày 19.5.2018, Cha Tổng Đại Diện và quý cha đến dâng thánh lễ nhận xứ của Cha Tân Giáo Xứ Cà Tang. Hiện diện và hiệp thông có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Cha Hạt trưởng Hạt Phan thiết khởi sự bằng kinh nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần.

Sau đó ngài công bố văn thư của Tòa Giám mục bổ nhiệm Cha Micae Cù Đức Trí Nhận Nhiệm Sở Giáo Xứ Cà Tang.

 

Cha Tân Quản xứ đón nhận thư bổ nhiệm từ chính tay Cha Tổng đại diện trong niềm hân hoan của cộng đoàn tham dự.

 

Tiếp đến, Cha Tổng đại diện trao dây Các Phép và sách Tin Mừng cho Cha Tân Quản xứ để nói lên ý nghĩa trao quyền cử hành các Bí tích và giáo huấn.

 

Trong phần huấn từ, Cha Tổng đại diện nói lời cám ơn Cha Giuse Bạch Kim Tri với nhiều công sức xây dựng giáo xứ và giới thiệu cha “đầu đinh” Tân Quản xứ với cộng đoàn. Ai cũng cười thích thú khi nghe cha xứ có tên gọi là lạ như tuổi teen.

 

Sau phần huấn từ, ông Chủ tịch HĐGX dâng lời tri ân cha Tổng, quý cha và chào mừng Cha Tân Quản xứ cùng với những bông hoa tươi thắm.

 

Trong tinh thần vâng phục Chúa và Giáo hội, Cha Tân Quản xứ tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được giao phó và đặt tay trên sách Phúc Âm cùng nguyện xin Thiên Chúa giúp sức cho Cha trong sứ vụ mới.

 

Tiếp theo, Cha Tân Quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. 

 

Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình người phục vụ.

 

Thánh lễ “Cầu cho các Kitô hữu được hiệp nhất” khởi sự với kinh vinh danh. Cộng đoàn sốt sắng hiệp cùng Cha Tân Quản xứ dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

 

Ban truyền thông

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới